Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế nâng cao trình độ, năng lực cho đội ngũ lái xe

STNN – Nhằm nâng cao chất lượng công tác kỹ thuật, nề nếp chính quy và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ lái xe, ngày 18/5, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức hội thi xe tốt, lái xe giỏi năm 2023 cho 45 đồng chí là nhân viên lái xe của các cơ quan, đơn vị trong toàn lực lượng vũ trang tỉnh. Đại tá Nguyễn Đình Khoa, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo hội thi dự và phát biểu khai mạc.

Toàn cảnh lễ khai mạc.

Trong thời gian 1 ngày, các thí sinh đã tham gia thi 2 nội dung gồm thi xe tốt và thi lái xe giỏi. Đối với nội dung thi xe tốt, các thí sinh thi các nội dung về hồ sơ, sổ sách giấy tờ theo xe, đồng bộ và tình trạng kỹ thuật xe, công tác bảo quản xe theo điều lệ công tác kỹ thuật xe – máy trong Quân đội nhân dân Việt Nam; công tác quản lý cất giữ xe máy ở đơn vị; Thi nhận thức về điều lệ công tác kỹ thuật năm 2023 và các quy định hướng dẫn của ngành kỹ thuật; lịch sử, truyền thống ngành xe – máy Quân đội; các nội dung của cuộc vận động 50 về “quản lý khai thác vũ khí tốt, bền, an toàn tiết kiệm và an toàn giao thông”.

Đối với nội dung thi lái xe giỏi, các thí sinh tiến hành thi lý thuyết bằng hình thức trắc nghiệm với các nội dung về pháp luật, về bảo đảm luật an toàn giao thông đường bộ, thi thực hành lái xe trong tuyến hình hạn chế kích thước với các nội dung: lái xe qua đường vòng gấp; tiến lùi trong hình chữ chi; qua vệt bánh xe hàng đinh; quay đầu trong sân hẹp và ghép vào nhà xe, tiến, lùi xe trong hình số 8; lùi vào hầm xe 1 cửa, kỹ thuật lái xe qua bậc thẳng đứng, giảm số lên dốc, dừng xe và khởi hành ngang dốc răng và giảm số xuống dốc…

Đại tá Nguyễn Đình Khoa, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo hội thi phát biểu khai mạc.

Mặc dù phải thực hành thi trong điều kiện thời tiết nắng nóng, song các thí sinh đã thể hiện sự quyết tâm, trách nhiệm và đã thực hiện các phần thi một cách xuất sắc – nhất là phần thực hành kỹ năng lái xe giỏi. Hội thi là dịp để Bộ CHQS tỉnh đánh giá được thực chất, trình độ, năng lực, đồng thời rèn luyện nâng cao trình độ về mọi mặt cho đội ngũ lái xe trong các cơ quan, đơn vị góp phần xây dựng chính quy ngành kỹ thuật, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện. Kết quả hội thi, Ban tổ chức đã trao tặng giấy khen cho 4 đồng chí có thành tích cao trong hội thi. Qua hội thi lần này, Bộ CHQS tỉnh cũng sẽ chọn lựa ra những cá nhân xuất sắc thành lập đội tuyển để tham gia hội thi lái xe giỏi cấp Quân khu trong thời gian tới.

Một số hình ảnh ghi nhận trong hội thi:

Thí sinh tham gia thi nội dung lý thuyết.
Thi nhận thức bằng hình thức trắc nghiệm trên máy tính.
Thi nội dung vượt chướng ngại vật.

Quang Đạo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây