Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn thăm, tặng quà gia đình chính sách tại Nghệ An

STNN – Chiều ngày 8/7, ông Trần Thanh Mẫn, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội và Đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng tiêu biểu tại huyện Anh Sơn (Nghệ An) nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7).

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn thăm, tặng quà gia đình chính sách tại Nghệ An
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tặng 20 căn nhà cho các gia đình chính sách tại huyện Anh Sơn – Ảnh TD.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Thanh Mẫn, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội đề nghị, tỉnh Nghệ An tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người có công với cách mạng; thực hiện đúng, đủ và kịp thời các chế độ, chính sách theo quy định của Đảng và Nhà nước; cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị – xã hội của tỉnh Nghệ An luôn tích cực, chủ động, phối hợp chặt chẽ và phát động nhiều phong trào, cuộc vận động, để có thêm nguồn lực chăm sóc tốt hơn, hỗ trợ và quan tâm nhiều hơn đến các gia đình chính sách, gia đình thương binh, liệt sĩ.

Đặc biệt, Chủ tịch Quốc hội cũng yêu cầu tỉnh Nghệ An tiếp tục triển khai Chỉ thị số 14-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với gia đình người có công với cách mạng; phát động mạnh mẽ trong toàn dân về phong trào chăm lo cho thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, gia đình người có công với cách mạng… bằng những việc làm thiết thực.

Trước đó, tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc tế Việt – Lào, huyện Anh Sơn, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Đoàn công tác dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ, tri ân các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của cả hai dân tộc Việt Nam – Lào.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn thăm, tặng quà gia đình chính sách tại Nghệ An
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Đoàn công tác đã dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Việt – Lào tại huyện Anh Sơn – Ảnh: TD.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Đoàn công tác đã dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn.

Dịp này, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Đoàn công tác đã trao tặng 20 suất quà cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng tiêu biểu huyện Anh Sơn và chứng kiến trao kinh phí 1 tỷ đồng xây dựng 20 căn nhà cho các gia đình chính sách trên địa bàn huyện.

Vũ Thắng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây