Cục Chính trị Quân khu 4 khảo sát hoạt động chi bộ quân sự phường, xã tại Thừa Thiên Huế

STNN – Chiều 24/5, Đoàn cán bộ Cục Chính trị Quân khu 4 đã tiến hành vào khảo sát hoạt động chi bộ quân sự các phường, xã tại Thừa Thiên Huế. 

Đại tá Hoàng Văn Nhân, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại buổi làm việc.

Tham dự và làm việc với Đoàn, có: đồng chí Dương Quang Bằng – Phó Trưởng ban thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Đại tá Hoàng Văn Nhân – Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tại buổi làm việc, Đoàn đã được nghe Bộ CHQS tỉnh báo cáo những kết quả hoạt động của chi bộ quân sự xã, phường, thị trấn trong những năm qua. Theo đó, trong toàn tỉnh hiện nay, đã có 141/141 chi bộ quân sự, trong đó có 34 chi bộ có cấp ủy, với 1.050 đảng viên đang sinh hoạt. Các chi bộ quân sự cũng đã phát huy được vai trò nòng cốt tại các địa phương trong việc tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân ngày càng vững chắc; bên cạnh đó, hằng năm đã tập trung lãnh đạo làm tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, công tác huấn luyện, diễn tập và giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn.

Đoàn khảo sát tại Ban CHQS Thành phố Huế.

Đặc biệt, trong những năm qua, lực lượng dân quân đã luôn là lực lượng nòng cốt trong giúp nhân dân phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, chữa cháy rừng, xây dựng nông thôn mới. Vì vậy, lực lượng dân quân luôn nhận được sự tin yêu của nhân dân địa phương.

Bên cạnh đó, Bộ CHQS tỉnh cũng đã nêu ra một số khó khăn, bất cập trong quá trình hoạt động, như: khó khăn trong công tác tạo nguồn lực lượng, việc phát triển đảng viên trong lực lượng dân quân…

Đoàn kiểm tra hệ thống sổ sách của một số chi bộ quân sự của các phường, xã thuộc thành phố Huế.

Qua nghe báo cáo, Đoàn Cục chính trị Quân khu đã đánh giá cao những kết quả hoạt động của các chi bộ quân sự tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Đoàn cũng khẳng định, đến thời điểm này, Thừa Thiên Huế là địa phương duy nhất trong toàn Quân khu có số lượng chi bộ quân sự đạt 100%.

Đoàn cũng đề nghị Đảng ủy quân sự tỉnh và cấp ủy chính quyền địa phương, trong thời gian tới, tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo để các chi bộ quân sự ngày càng hoạt động hiệu quả hơn; trong đó, chú trọng đẩy mạnh việc phát triển đảng viên trong lực lượng dân quân.

Dịp này, Đoàn cũng đã đến khảo sát và kiểm tra hệ thống sổ sách của một số chi bộ quân sự phường, xã tại thành phố Huế và huyện Phú Vang.

Quang Đạo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây