Liệu Crystal Bay có đang “lừa dối” người tiêu dùng?

Những ngày qua, Công ty TNHH Thẻ du lịch Crystal Bay (Công ty con của Tập đoàn Crystal Bay) đã đưa ra những lời quảng cáo vô cùng hấp dẫn về kì nghỉ đẳng cấp, sang trọng với giá trị hàng trăm triệu đồng nhưng những gì khách hàng được trải nghiệm lại không khác gì bị rơi vào… bẫy.

Những lời mời chào “có cánh”

Website của Crytal Bay giới thiệu 9 khu nghỉ dưỡng trọn gói của Tập đoàn Crystal Bay cùng các đối tác kiến tạo với hàng trăm tiện ích quốc tế và những trải nghiệm đặc biệt, bao gồm: Khu nghỉ dưỡng Selectum Noa Resort; Khu nghỉ dưỡng Cam Ranh Riviera Beach Resort&Spa; Tổ hợp ApartHotel Sunbay Park Hotel & Resort; Khu nghỉ dưỡng Vân Đồn Heritage & Resort Ninh Chữ; Khu nghỉ dưỡng Mũi Dinh Cap Pararan; Tổ hợp Crystal Marina Bay; Khu nghỉ dưỡng Rocko Bay Resort, Núi Chúa; Khu nghỉ dưỡng Chala Bay Resort, Bình Tiên, Núi Chúa.

Bảng giá của Crystal Bay đưa ra cho khách hàng

Để thu hút khách hàng, đội ngũ nhân viên tư vấn của Crystal Bay đã đưa ra lời mời gọi có cánh. Không những vậy, Crystal Bay thường xuyên mở các buổi Hội thảo mời khách hàng đến tham dự với lời hứa hẹn về những ưu đãi đặc biệt. Không ít khách hàng đã tin tưởng, nhiều khách hàng đã kí các hợp đồng nghỉ dưỡng trị giá hàng trăm triệu đồng.

Đọc kỹ hợp đồng trước khi ký, lời nhắc nhở chưa bao giờ thừa

Chuyên gia BĐS Trần Chí Thanh – CLB Bất động sản Hà Nội khuyến cáo: Khi thương mại điện tử trở thành xu thế tất yếu của sự phát triển, mỗi người tiêu dùng cần trở thành người tiêu dùng thông thái để tự bảo vệ mình để tránh rơi vào những chiếc “bẫy hợp đồng” như vậy.

Trở lại với Công ty TNHH Thẻ du lịch Crystal Bay: Khác với danh mục khu nghỉ dưỡng được ghi trong hợp đồng, như: Chủ sở hữu Thẻ du lịch Crystal Bay được lựa chọn sử dụng Quyền Nghỉ dưỡng tại các Khu nghỉ dưỡng chính là các khu nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 5 sao do công ty đầu tư hoặc thuộc hệ thống liên kết sở hữu của công ty, theo danh sách gồm 9 khu nghỉ dưỡng nêu trên. Song, hiện chỉ có 2 trong 9 khu nghỉ dưỡng trên đang hoạt động, thậm chí có khu nghỉ dưỡng mới chỉ thấy trên giấy, như: Khu nghỉ dưỡng Rocko Bay Resort, Núi Chúa; Khu nghỉ dưỡng Chala Bay Resort, Bình Tiên, Núi Chúa…

Ngoài ra trong hợp đồng ghi: Chúng tôi có đủ thời gian và hiểu rằng cả hai bên sẽ không được đơn phương chấm dứt hợp đồng mua thẻ du lịch Crystal Bay khi chưa có sự thống nhất bằng văn bản. Điều đó có nghĩa là dù có những trải nghiệm không xứng với số tiền lớn đã bỏ ra thì khách hàng cũng khó lòng chấm dứt hợp đồng với Crystal Bay. Như vậy khác nào khách hàng đã rơi vào “bẫy ”.

Sử dụng website thương mại chưa đăng ký với Bộ Công Thương

Theo chuyên gia Luân Phạm đến từ Đoàn Luật sư TP Hà Nội: Theo quy định, việc gán logo đã đăng ký website thương mại điện tử với Bộ Công Thương lên website là một thủ tục bắt buộc phải thực hiện trước khi website chính thức đi vào hoạt động. Logo đã đăng ký phải do Bộ Công Thương cấp. Mọi Logo đã đăng ký không phải Bộ Công Thương cấp mà được sử dụng dưới mọi hình thức đều là giả mạo.

Thực tế, website crystalbaygroup.vn – trang web chính thức của Công ty TNHH Thẻ du lịch Crystal Bay hoạt động dưới hình thức trang thương mại điện tử về cung cấp các dịch vụ của Công ty, cụ thể là Thẻ du lịch Crystal Bay nhưng website này chưa đăng ký với Bộ Công Thương về việc thiết lập website thương mại điện tử bán hàng. Do vậy hoạt động của website crystalbaygroup.vn trái với quy định tại Khoản 1, Điều 5, Thông tư 47/2014/TT-BCT của Bộ Công Thương quy định về quản lí website Thương mại điện tử.

Không những thế, website thương mại điện tử của Công ty TNHH Thẻ du lịch Crystal Bay không thông báo website thương mại điện tử bán hàng hoặc ứng dụng bán hàng với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định là vi phạm Điểm a, Khoản 3, Điều 62, Mục 10 Nghị định số 98/2020/NĐ-CP ngày 26/8/2020.

PV

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây