Petrovietnam và PVFCCo, PV Trans hỗ trợ 8 tỷ đồng xây dựng trường, trạm tại Thanh Hóa

STNN – Ngày 07/7/2024, tại Thanh Hóa, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo), Tổng Công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí (PVTrans), đã phối hợp cùng UBND thị trấn Nưa (huyện Triệu Sơn) tổ chức khánh thành và bàn giao công trình Nhà đa năng, cải tạo phòng học Trường THCS và Trạm y tế thị trấn Nưa, huyện Triệu Sơn.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa, Bí thư Huyện ủy Triệu Sơn; đồng chí Lê Kim Chất, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Triệu Sơn; đồng chí Lê Quang Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Triệu Sơn; cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng/ban của huyện Triệu Sơn; lãnh đạo Đảng ủy, UBND thị trấn Nưa.

Về phía Petrovietnam có đồng chí Đỗ Chí Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn; đồng chí Nguyễn Quang Hùng – Phó Trưởng Ban Phụ trách Ban Truyền thông và Văn hoá Doanh nghiệp Tập đoàn; và đại diện lãnh đạo các đơn vị PVTrans, PVFCCo.

Petrovietnam và PVFCCo, PV Trans hỗ trợ 8 tỷ đồng xây dựng trường, trạm tại Thanh Hóa
Đại diện PVFCCo trao biểu trưng tài trợ xây dựng Nhà đa năng, cải tạo các dãy phòng học và khuôn viên Trường THCS thị trấn Nưa.

Nhằm đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh, chăm sóc y tế của người dân địa phương, PVTrans – đơn vị thành viên của Petrovietnam đã tài trợ 5 tỷ đồng xây dựng công trình Trạm y tế thị trấn Nưa. Sau 07 tháng xây dựng, công trình với khu nhà điều trị 2 tầng và các công trình phụ trợ đã được khánh thành và bàn giao đưa vào sử dụng.

Cũng trên địa bàn thị trấn Nưa, đơn vị thành viên của Petrovietnam – PVFCCo đã tài trợ kinh phí 3 tỷ đồng, góp phần xây dựng và hoàn thiện công trình Nhà đa năng, cải tạo các dãy phòng học và khuôn viên Trường THCS của thị trấn.

Được sự ủy quyền của ông Đỗ Chí Thanh – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, ông Nguyễn Quốc Thịnh – Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn PVTrans phát biểu tại buổi lễ đã chúc mừng lãnh đạo và bà con nhân dân thị trấn Nưa đã có thêm được công trình Trạm y tế và Nhà đa năng mới, phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh, giáo dục đào tạo, cũng như góp phần nâng cao đời sống của nhân dân.

Petrovietnam và PVFCCo, PV Trans hỗ trợ 8 tỷ đồng xây dựng trường, trạm tại Thanh Hóa
Ông Nguyễn Quốc Thịnh – Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn PVTrans trao biểu trưng tài trợ xây dựng Trạm y tế thị trấn Nưa.

Ông Nguyễn Quốc Thịnh cho biết, Petrovietnam với vai trò, vị thế là một tập đoàn kinh tế kỹ thuật quan trọng của đất nước, có sứ mệnh tối ưu nguồn năng lượng dầu khí, phát triển bền vững các nguồn năng lượng mới góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Bên cạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, công tác an sinh xã hội, trách nhiệm với cộng đồng luôn được người Dầu khí coi trọng và quan tâm hưởng ứng. Hằng năm, Petrovietnam dành nguồn kinh phí nhất định để thực hiện công tác hỗ trợ các địa phương, đoàn thể chính trị xã hội xây dựng các công trình, hạng mục phục vụ dân sinh trên phạm vi cả nước. Đây là một trong những nội dung quan trọng trong chiến lược phát triển lâu dài và bền vững, là trách nhiệm, tình cảm của những người lao động Dầu khí đối với cộng đồng, với xã hội.

Petrovietnam và PVFCCo, PV Trans hỗ trợ 8 tỷ đồng xây dựng trường, trạm tại Thanh Hóa
Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành Trạm y tế thị trấn Nưa.

Thay mặt lãnh đạo thị trấn Nưa, ông Hoàng Văn Chung, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Nưa bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp lãnh đạo Trung ương, địa phương, tình cảm của các nhà tài trợ Petrovietnam, PVTrans, PVFCCo đã dành cho nhân dân thị trấn.

Petrovietnam và PVFCCo, PV Trans hỗ trợ 8 tỷ đồng xây dựng trường, trạm tại Thanh Hóa
Công trình Nhà đa năng Trường THCS thị trấn Nưa do Petrovietnam, PVFCCo, PV Trans tài trợ xây dựng đã được khánh thành đưa vào sử dụng.

Khẳng định đây là sự kiện quan trọng và cũng là công trình hết sức ý nghĩa mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn chào mừng sự kiện 60 năm thành lập huyện Triệu Sơn, Chủ tịch UBND thị trấn Nưa cam kết các công trình sẽ được sử dụng đúng mục đích, hiệu quả, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh của Trạm y tế, nâng cao chất lượng dạy và học, đáp ứng yêu cầu của công tác giáo dục trong thời gian tới…

Bảo Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây