Biến thể COVID-19 mới: B.1.1.529 nguy hiểm như thế nào?

Ngày 26 tháng 11 năm 2021, các nhà khoa học ở Nam Phi đang cảnh báo về một chủng COVID-19 mới. Biến thể, vẫn chưa được đặt tên, dường như có một số lượng lớn các đột biến và có khả năng nó có thể né tránh phản ứng miễn dịch của chúng ta và thậm chí còn có khả năng lây truyền cao hơn.

Lúc đầu, các quan chức y tế nghĩ rằng họ đang chứng kiến ​​một đám dịch nhỏ bùng phát ở tỉnh đông dân nhất Nam Phi. Nhưng sau khi kiểm tra các mẫu vật, họ nhận ra rằng họ đang phải đối phó với một thứ nghiêm trọng hơn nhiều – một biến thể mới có thể là loại khó kiểm soát nhất.

Các quan chức lo ngại rằng biến thể mới, được gọi đơn giản là B.1.1.529, có thể nhanh chóng lan truyền trong nước và hơn thế nữa. Chỉ có khoảng 35% người lớn ở Nam Phi được tiêm chủng đầy đủ và tỷ lệ tiêm chủng đã chậm lại. Và với những phát hiện cho đến nay, ngay cả các loại vắc xin hiện tại cũng có thể không đủ để ngăn chặn nó.

Một số quốc gia, bao gồm cả Anh và Đức đã thông báo cấm các chuyến bay từ Nam Phi và 5 quốc gia lân cận vì các trường hợp của biến thể mới đã xuất hiện ở Botswana và Hồng Kông. Bất kể biến thể bắt đầu từ đâu, nó có thể nhanh chóng trở thành một vấn đề toàn cầu.

Theo DW Tin tức

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây