Diễn đàn

Chủ tịch Quốc hội thăm và chúc mừng Bộ Y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

STNN - Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, sáng ngày 20/02, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã đến thăm và làm việc với Bộ Y tế. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ vui mừng lần đầu...

Góc nhìn chuyên gia

Chuyển đổi số nhằm nâng cao hiệu quả và chuỗi giá trị cho nền nông nghiệp tại Việt Nam

STNN - Chuyển đổi số là xu thế tất yếu, mang tính quyết định đối với sự phát triển bền vững của ngành nông nghiệp Việt Nam trong thời đại công nghệ số.

Kinh tế tuần hoàn – hướng đi mới cho phát triển hợp tác xã nông nghiệp ở Việt Nam (Kỳ 3: Thực trạng và...

STNN - Những năm qua, các hợp tác xã nông nghiệp đã có những bước chuyển mạnh mẽ cả về số lượng lẫn chất lượng, khẳng định vai trò nòng cốt trong phát triển nông nghiệp, nông thôn.

Phí tổn ngầm trong hệ thống lương thực gây tổn thất 12,7 nghìn tỷ USD mỗi năm

STNN - Theo phân tích mới của Liên hợp quốc, phí tổn ngầm (hidden costs) của hệ thống lương thực có giá trị tương đương 10% GDP toàn cầu.

Gương sáng

Nhịp cầu bạn đọc

Địa long – vị thuốc quý và máy xới đất “siêu hạng”

STNN - Địa long đóng vai trò quan trọng trong nông nghiệp bằng cách cải thiện cấu trúc đất, phân giải chất hữu cơ, tăng cường hoạt động vi sinh vật và tạo môi trường sống cho các hệ sinh thái đất. 

Quỳnh Viên: Gói hồn quê trong chiếc lá dong xanh

STNN - Người Quỳnh Viên, dù đi đâu về đâu, dù ăn bao nhiêu loại bánh vẫn không thể quên hương vị quê hương được khéo léo gói trong những chiếc lá dong xanh chở cả tình quê hương trong đó.