Hà Nội giãn cách toàn bộ xã Ninh Hiệp để chống dịch

Trước tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, UBND xã Ninh Hiệp (huyện Gia Lâm, Hà Nội) đã có thông báo số 2404/TB-UBND quyết định phong tỏa toàn bộ xã Ninh Hiệp, từ 10 giờ 30 phút ngày 4/11 để phục vụ công tác phòng, chống dịch cho đến khi có thông báo mới.

Lực lượng chức năng khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm cho các hộ kinh doanh tại chợ Ninh Hiệp.

Xã đã lập chốt kiểm soát y tế và kiểm soát người ra, vào địa phương. Chính quyền địa phương yêu cầu người dân trên địa bàn xã Ninh Hiệp ai ở đâu thì ở yên đó, thực hiện các quy định về phòng, chống dịch. Tự theo dõi sức khỏe tại nhà và khai báo y tế tại trạm y tế xã. Đối với các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc có triệu chứng nghi mắc Covid-19 thì phải báo ngay trạm y tế để được hướng dẫn cách ly điều trị kịp thời.

Để chống dịch, từ ngày 3/11, toàn bộ các dịch vụ kinh doanh, buôn bán, dịch vụ ăn uống, hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời không cần thiết trên địa bàn xã Ninh Hiệp đã được tạm dừng. Huyện Gia Lâm yêu cầu xét nghiệm PCR cho tất cả hộ kinh doanh trên địa bàn xã (khoảng 4.500 hộ); khẩn trương bóc tách F0. Các hoạt động tạm dừng cho đến khi có kết quả xét nghiệm và có thông báo mới.

Lực lượng chức năng yêu cầu ban quản lý các chợ dân sinh thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, phân công người trực, yêu cầu nhân dân khai báo y tế, quét mã QR, bảo đảm sức khỏe khi vào chợ.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, tính đến tối 3/11, ổ dịch mới tại xã Ninh Hiệp có thêm 7 ca dương tính với SARS-CoV-2, phân bố tại các quận, huyện: Hà Đông (1), Long Biên (2) và Gia Lâm (4).

Theo Nhân dân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây