Nhật Bản hy vọng tăng cường hơn nữa quan hệ với Việt Nam

Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Hirokazu Matsuno khẳng định: “Chúng tôi hy vọng tăng cường hơn nữa quan hệ Nhật Bản – Việt Nam và xây dựng sự tin tưởng cá nhân giữa các nhà lãnh đạo hai nước”.

Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Hirokazu Matsuno. (Nguồn: Reuters/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 19/11, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Hirokazu Matsuno thông báo Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính sẽ có chuyến thăm Nhật Bản vào tuần tới, theo đó trở thành nhà lãnh đạo nước ngoài đầu tiên mà Thủ tướng Fumio Kishida tiếp đón kể từ khi ông nhậm chức vào đầu tháng trước.

Phát biểu với báo giới, Chánh Văn phòng Nội các Matsuno – người phát ngôn của Chính phủ Nhật Bản – khẳng định: “Việt Nam là một đối tác (của Nhật Bản) để hiện thực hóa khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương tự do và rộng mở. Chúng tôi hy vọng tăng cường hơn nữa quan hệ Nhật Bản – Việt Nam và xây dựng sự tin tưởng cá nhân giữa các nhà lãnh đạo hai nước”.

Đầu tháng này, Thủ tướng Phạm Minh Chính và người đồng cấp Fumio Kishida của Nhật Bản đã gặp nhau bên lề Hội nghị lần thứ 26 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26) ở Glasgow (Vương quốc Anh).

Tại cuộc gặp này, hai bên đã nhất trí cùng phối hợp chặt chẽ đưa quan hệ Việt Nam – Nhật Bản phát triển mạnh mẽ, vì lợi ích của nhân dân hai nước, đóng góp vào thịnh vượng chung của khu vực và thế giới; trên tinh thần đó, nhất trí sớm thu xếp các chuyến thăm cấp cao của lãnh đạo hai nước.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây