FOODEX 2024 – cơ hội để các sản phẩm nông thủy sản, thực phẩm của Việt Nam tiếp cận thị trường Nhật Bản

STNN – FOODEX 2024 là triển lãm thường niên chuyên ngành về thực phẩm và đồ uống lớn nhất Nhật Bản, sẽ được tổ chức tại Trung tâm triển lãm Makuhari Messe từ ngày 05-8/3/2024.

FOODEX 2024 là triển lãm thường niên chuyên ngành về thực phẩm và đồ uống lớn nhất Nhật Bản
Nguồn: Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản

Trong bối cảnh hàng thực phẩm – đồ uống Việt Nam ngày càng được ưa chuộng tại Nhật Bản, FOODEX 2024 sẽ tiếp tục là cơ hội rất tốt để các doanh nghiệp Việt Nam giới thiệu hàng hóa có chất lượng của mình tới đối tác mua hàng và người tiêu dùng tại Nhật Bản, để từ đó ký kết được các hợp đồng xuất khẩu có giá trị, đồng thời góp phần quảng bá rộng rãi hơn nữa ẩm thực Việt và các sản phẩm nông thủy sản, thực phẩm của Việt Nam tại thị trường Nhật Bản.

Trước đó, tại Triển lãm Supermarket Trade Show 2024 được tổ chức từ ngày 14-16/02/2024 tại Trung tâm triển lãm Makuhari Messe, tỉnh Chiba, Nhật Bản, Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản đã gặp gỡ, trao đổi công việc và tham quan gian hàng của nhiều công ty lớn của Nhật Bản là công ty Imai Limited chuyên nhập khẩu, phân phối và kinh doanh các sản phẩm thực phẩm có xuất xứ từ Việt Nam từ các tập đoàn lớn của Việt Nam như tập đoàn Masan, Vinamilk… gồm các sản phẩm cà phê, nước mắm, gia vị, bún, phở ăn liền, bánh đa nem, rượu, bia, sữa và nước dừa…

Khá nhiều khách tham quan Nhật Bản bày tỏ sự quan tâm và yêu thích với các sản phẩm của Việt Nam. Các sản phẩm từ Việt Nam hiện đang thâm nhập vào thị trường Nhật Bản thông qua nhiều phương thức khác nhau như: nhập khẩu hàng hóa trực tiếp; công ty Nhật Bản là đối tác đại lý cho công ty Việt Nam tại Nhật Bản; các công ty Nhật Bản tìm kiếm đối tác OEM tại Việt Nam và xuất khẩu ngược trở lại Nhật Bản…

Nhân dịp này Thương vụ cũng giới thiệu cho các công ty Nhật Bản một số sản phẩm thực phẩm có chất lượng của Việt Nam để họ cân nhắc nhập khẩu. Bên cạnh đó có sự góp mặt của công ty Pho – Me có trụ sở tại Osaka là công ty sử dụng giống gạo của Việt Nam trồng tại tỉnh Fukui, Nhật Bản để làm nguyên liệu bột gạo chế biến món phở tươi hương vị Việt Nam cung cấp cho các nhà hàng phở trên toàn Nhật Bản.

Viễn Đông

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây