Kỷ niệm ngày Lâm nghiệp Việt Nam (28/11) và 76 năm thành lập ngành Lâm nghiệp cách mạng Việt Nam (01/12/1945 – 01/12/2021): Những dấu mốc đáng ghi nhớ

Ngay sau khi nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời, ngày 1/12/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh số 69, thành lập Bộ Canh nông. Cũng trong ngày này, Bộ Canh nông đã ban hành Nghị định số 01 về tổ chức Bộ Canh nông, trong đó quy định nhiệm vụ của Nha Lâm chính: “Làm các việc hành chính và chuyên môn về rừng rú và săn bắn”, tiền thân của ngành Lâm nghiệp cách mạng Việt Nam hiện nay.

Thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Ngày 28/11/1959 Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Pháp lệnh Trồng rừng trong cả nước. Ngày 28/6/1995, theo đề nghị của Bộ Lâm nghiệp lúc bấy giờ, để cổ vũ động viên cán bộ công nhân viên chức hoạt động trong ngành lâm nghiệp trong cả nước, thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 380/TTg lấy ngày 28/11 làm ngày truyền thống ngành Lâm nghiệp cách mạng Việt Nam.

Trong suốt lịch sử phát triển, ngành Lâm nghiệp đã đạt được nhiều kết quả, thành tựu quan trọng trên các mặt kinh tế, xã hội, môi trường, quốc phòng an ninh. Tiếp tục phát huy truyền thống quý báu đó, ngành Lâm nghiệp luôn cố gắng hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ và tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đơn vị trong ngành để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trước tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp như hiện nay, ngành Lâm nghiệp cần làm tốt công tác giáo dục ý thức bảo vệ rừng, phát động phong trào trồng rừng và bảo tồn đa dạng sinh học trên các cánh rừng trong toàn dân.

Hoàng Giáp (tổng hợp)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây