Sắp diễn ra Diễn đàn An toàn thực phẩm châu Âu đầu tiên

STNN – Diễn đàn An toàn thực phẩm châu Âu đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 28 và 29/11 tại Brussels (Vương quốc Bỉ), diễn đàn sẽ quy tụ các bên liên quan về an toàn thực phẩm ở châu Âu để chia sẻ kiến thức, bàn bạc giải pháp giải quyết các vấn đề về an toàn thực phẩm.

Sắp diễn ra Diễn đàn An toàn thực phẩm châu Âu đầu tiên
Diễn đàn sẽ diễn ra trong các ngày 28 và 29 tháng 11/2023.

Một điểm nổi bật tại Diễn đàn là phần trình bày kết quả của dự án FoodSafety4EU (FS4EU) do EU tài trợ, bao gồm các chiến lược, lộ trình và khuyến nghị nhằm tăng cường an toàn thực phẩm ở châu Âu. Cuộc họp kéo dài hai ngày đánh dấu sự kết thúc của dự án FS4EU kéo dài 3 năm với 23 đối tác, bao gồm các tổ chức nghiên cứu và trường đại học, cơ quan an toàn thực phẩm các quốc gia và đại diện của ngành thực phẩm.

Với hơn 200 lượt đăng ký, diễn đàn sẽ chào đón các nhà khoa học từ Cơ quan An toàn thực phẩm châu Âu (EFSA), các cố vấn chính sách từ Ủy ban châu Âu, đại diện từ các tổ chức phi chính phủ bảo vệ người tiêu dùng và các chuyên gia.

Veronica Lattanzio, từ Hội đồng nghiên cứu quốc gia (CNR) ở Ý và điều phối viên dự án, cho biết diễn đàn có thể hoạt động như một nền tảng để thúc đẩy an toàn thực phẩm. “Bằng cách tập hợp các chuyên gia, người ra quyết định và các bên liên quan, chúng tôi mong muốn đẩy nhanh tiến độ và thúc đẩy các giải pháp hợp tác nhằm nâng cao các chính sách và nghiên cứu về an toàn thực phẩm.”

Diễn đàn An toàn thực phẩm châu Âu sẽ được tổ chức hàng năm để chia sẻ thông tin cập nhật về các chủ đề an toàn thực phẩm quan trọng, kết hợp với các sự kiện do Ủy ban EU hoặc các dự án khác do EU tài trợ tổ chức.

Dự án FS4EU cũng có một trung tâm trực tuyến với các chuyên gia và nguồn lực để giúp xây dựng cuộc đối thoại tương tác giữa nhiều bên liên quan về an toàn thực phẩm ở châu Âu.

K.S

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây