Các hồ thủy điện lớn ở khu vực phía Bắc vẫn không có lũ

Ngày 16-10, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thông tin, sau cơn bão số 7 và 8, tính đến nay, các hồ thủy điện lớn như Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Thác Bà và nhiều hồ thủy điện khác ở phía Bắc vẫn không có lũ.

Đến ngày 15-10, tổng lượng nước của các hồ thủy điện phía Bắc thấp hơn cùng kỳ năm 2020 là hơn 5,7 tỷ m3. Bộ Tài nguyên và Môi trường đã nhận định nguy cơ thiếu nước nghiêm trọng ở khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ vào cuối năm 2021 và đầu năm 2022.

Còn tại khu vực Trung Bộ, hoàn lưu bão số 8 đã gây mưa diện rộng ở khu vực Trung Bộ. Sáng 16-10, một số hồ thủy điện khu vực miền Trung, Nam tiếp tục vận hành, xả lũ theo đúng quy trình vận hành hồ chứa, đặc biệt, có một số hồ phải xả để lấy dung tích đón lũ cho đợt mưa lớn tiếp theo ở miền Trung.

Cũng theo EVN, cơn bão số 8 và hoàn lưu bão đã ảnh hưởng đến việc cung cấp điện cho một số tỉnh phía Bắc, xảy ra 56 sự cố thuộc đường dây trung áp, gây ảnh hưởng cung cấp điện khoảng 328 nghìn khách hàng (tương đương 3,2% số khách hàng của Tổng công ty Điện lực miền Bắc). Các sự cố điện đã được khắc phục, xử lý và khôi phục cung cấp điện trong thời gian sớm nhất. Bão số 8 không gây ảnh hưởng đến việc vận hành lưới điện truyền tải 500kV, 220 kV và 110kV.

Nguồn: HNMO

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây