Khoa học & Phát triển
Tháo gỡ khó khăn cho chiếu xạ kiểm dịch hoa quả tươi xuất khẩu
STNN - Bộ Khoa học và Công nghệ đang phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các đơn vị hữu quan tập trung gỡ khó cho công tác chiếu xạ kiểm dịch hoa quả tươi xuất khẩu.
Thiết bị thu hoạch việt quất đột phá, tăng năng suất và giảm thiểu tổn thất
STNN - Thiết bị thu hoạch việt quất của Chile này cho thấy năng suất tăng 7% và giảm 87% tổn thất trái cây khi thu hoạch thủ công.
Tiên phong thực thi ESG ở cụm trang trại lớn nhất thế...
Lượng nước mắm tăng hơn 20% và màu sắc đẹp hơn khi ứng dụng công nghệ năng lượng mặt trời và hệ thống náo đảo tự động vào sản xuất
STNN - Năm 2021, anh Lê Văn Lợi, xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ biết được thông tin Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ Hà Tĩnh đã nghiên cứu, hoàn thiện công nghệ năng lượng...
Plenty sẽ xây dựng trang trại thẳng đứng trồng dâu tây quy mô lớn ở Abu Dhabi
STNN - Plenty Unlimited đã ký kết thỏa thuận hợp tác khu vực độc quyền kéo dài nhiều năm với Mawarid Holding Investment, để đưa sản phẩm tươi sống được trồng tại địa phương đến các quốc gia thuộc GCC...
NPK Phú Mỹ - “người bạn” đồng hành trên con đường canh tác bền vững
STNN - Trong một buổi sáng mùa thu yên bình, trước những cánh đồng mía bát ngát trải dài, một sự hợp tác đầy kỳ vọng đã nảy sinh giữa Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí...
Phô mai có nguồn gốc phi động vật từ tương lai
STNN - Các công ty và viện nghiên cứu đang nghiên cứu các quy trình công nghệ sinh học để sản xuất 'sản phẩm từ sữa' (chủ yếu là phô mai) không có nguồn gốc từ bò bằng quá trình...
Giải pháp độc lạ giúp tăng năng suất ngành bò sữa của Stellapps
STNN - Stellapps làm được điều này nhờ các công nghệ xác định thời gian tối ưu để phối giống, giảm thiếu số ngày bò không cho sữa; cũng như đánh giá được chất lượng sữa, phát hiện xem sữa...
Máy rửa trái cây: Giải pháp an toàn thực phẩm và mở rộng thị trường xuất khẩu
STNN - Các loại sâu bệnh trên trái cây có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng và tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh sang các khu vực khác. Công nghệ máy rửa trái cây áp...
AI trong nông nghiệp: Tăng cường giám sát bằng công nghệ HarvestEye
STNN - Việc triển khai hệ thống HarvestEye trên một trong những dây chuyền đóng gói của trang trại nhằm theo dõi kích thước, hình dạng và tính biến thiên của khoai tây, chế biến 500.000 pound (tương đương 226,796...
Tổng hợp keo dán gỗ từ dầu vỏ hạt điều
STNN - Sản phẩm của nhóm tác giả ở Viện Nghiên cứu Công nghiệp rừng tận dụng được nguồn nguyên liệu sẵn có trong nước, có thể thay thế một số keo dán hóa học.
Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia...
Lưu giữ hương thơm thảo quả
STNN - Các nhà nghiên cứu ở trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQGHN) đã ứng dụng công nghệ vi nang để tạo ra bột hương liệu thực phẩm từ tinh dầu thảo quả, thuận tiện cho người dùng...
Sự biến mất của một Sahara "xanh"
STNN - Những thay đổi đột ngột trong hệ thống khí hậu Trái đất là cực kỳ khó dự đoán. Các nhà nghiên cứu hiện đã thành công trong việc phát triển một phương pháp mới để dự đoán trước...
Biến rác thải tôm thành "vàng"
STNN - Giải pháp sử dụng enzyme để thủy phân protein và tách chiết astaxanthin từ phụ phẩm tôm, tạo ra dịch thủy phân giàu dinh dưỡng cho vật nuôi thủy sản và chế phẩm astaxanthin có giá trị cao...
Nghiên cứu công nghệ sản xuất pectin từ vỏ quả cam, chanh, chanh leo tươi
STNN - Pectin là một trong những phụ gia thực phẩm an toàn, đóng vai trò là chất tạo cấu trúc, tạo độ đặc, chất ổn định, chất làm dày, chất tạo gel, nhũ hóa... Nguyên liệu sản xuất pectin thương...