Đời sống
Đắk Nông: Tạm giữ 300 kg đùi gà đông lạnh không rõ nguồn gốc, xuất xứ
STNN - Ngày 12/11, lãnh đạo Cục QLTT tỉnh Đắk Nông cho biết, Đội Quản lý thị trường số 3 của đơn vị đã phát hiện, tạm giữ 300 kg đùi gà đông lạnh không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Ngăn chặn gần 2 tấn trái cây sấy dẻo, kẹo nhập lậu và không rõ nguồn gốc xuất xứ đang trên đường tiêu thụ
STNN - Lực lượng QLTT tỉnh Quảng Trị vừa phát hiện, ngăn chặn gần 2 tấn thực phẩm nhập lậu, không rõ xuất xứ đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ.
Thương mại điện tử ở Trung Đông – top 10 loại sản phẩm bán chạy
STNN - Khu vực Trung Đông, đặc biệt là các nước vùng Vịnh như Ả Rập Saudi và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất…, đã trở thành tâm điểm mới của thị trường thương mại điện tử toàn cầu, với GDP bình quân đầu người cao và sức mạnh kinh tế.
Bao bì tái sử dụng (RPCs) giảm thiểu 62% CO2 so với bao bì sử dụng một lần
STNN – Ifco - công ty chuyên cung cấp các giải pháp bao bì tái sử dụng cho nhiều ngành công nghiệp, chủ yếu tập trung vào lĩnh vực thực phẩm và bán lẻ, đã nhấn mạnh rằng bao bì tái sử dụng (RPCs) có thể cắt giảm lượng khí thải CO2 tới 62% so với bao bì sử dụng một lần.
Đừng chủ quan! Nguy cơ nhiễm giun sán từ những món ăn “khoái khẩu”
STNN - Trong đời sống hàng ngày, nhiều loại thực phẩm quen thuộc mà chúng ta tiêu thụ có thể tiềm ẩn mối nguy hiểm từ ký sinh trùng.
Thực phẩm sạch vì sự an toàn cho con người
STNN - Thực phẩm sạch là thực phẩm không chứa chất bẩn; an toàn, tốt cho sức khỏe con người. Thực phẩm sạch được đánh giá từ quá trình sản xuất, nuôi trồng cho đến khâu bảo quản, vận chuyển và phân phối.
Nghệ An: Tiêu hủy 400 kg sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ
STNN - Thông tin từ Cục QLTT tỉnh Nghệ An cho biết, ngày 02/11/2024, Đội QLTT số 3 tiến hành kiểm tra xử lý, tiêu hủy 400 kg sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ với tổng thu phạt gần 20 triệu đồng.
Uống nhiều nước ngọt, nước trái cây có ga và cà phê có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ?
STNN - Theo Interstroke, việc thường xuyên uống đồ uống có ga hoặc nước ép trái cây có liên quan đến việc tăng nguy cơ đột quỵ. Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng uống hơn 4 tách cà phê mỗi ngày cũng làm tăng nguy cơ đột quỵ.
Về miền di sản - tinh hoa và bản sắc
STNN - Chương trình tháng 11 với chủ đề “Về miền di sản - tinh hoa và bản sắc” sẽ diễn ra từ ngày 1-30/11 tại Làng Văn hóa- Du lịch các dân tộc Việt Nam với nhiều hoạt động đặc sắc.
Thiếu i-ốt và sự cần thiết phải sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 09/2016/NĐ-CP
STNN - Thực phẩm giàu i-ốt giúp cung cấp hàm lượng i-ốt cần thiết cho cơ thể. I-ốt duy trì quá trình trao đổi năng lượng của cơ thể, thực hiện phân giải vật chất, cung cấp các năng lượng cho các hoạt động của cơ thể và sinh ra nhiệt để duy trì nhiệt độ cơ thể.
Đậu gà: Thực phẩm của tương lai?
STNN - Các nhà khoa học đã có thể chứng minh rằng đậu gà là một loại cây họ đậu chịu hạn với hàm lượng protein cao có thể bổ sung cho hệ thống canh tác ngũ cốc ngay cả ở các khu vực thành thị.
An toàn thực phẩm tại gia đình - chìa khóa để tránh bệnh tật
STNN - Theo một nghiên cứu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh của Mỹ (Centers for Disease Control and Prevention), chương trình An toàn Thực phẩm Gia đình cùng với sự hợp tác giữa Viện Dinh dưỡng và Chế độ ăn kiêng, tổ chức ConAgra Foods đã khuyến khích người Mỹ, thay vì tránh một số loại thực phẩm nhất định, hãy thực hành chế biến thực phẩm an toàn tại nhà.
Mật ong sẽ giúp hỗ trợ vi khuẩn probiotic cho sức khỏe tiêu hóa
STNN - Nếu bạn thích một hũ sữa chua trắng vào buổi sáng, thêm một thìa mật ong sẽ giúp bữa sáng có nhiều dinh dưỡng hơn.
Nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm tại các địa phương – một số hoạt động đáng chú ý
STNN - Các địa phương trên cả nước đang tích cực thực hiện các chương trình tập huấn, kiểm tra và tuyên truyền nhằm phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.