Tôn vinh 63 nông dân xuất sắc năm 2020

Nhân kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 -14/10/2020), Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), Bộ Công Thương tổ chức Lễ Tôn vinh và trao danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2020 cho 63 nông dân tiêu biểu; trao Danh hiệu Doanh nghiệp đồng hành cùng nông dân.
Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam với chuỗi các hoạt động, sự kiện do Trung ương Hội Nông dân chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ NN&PTNT, Bộ Công Thương và giao Báo Nông thôn Ngày nay, Công ty CP Phân bón Bình Điền tổ chức bắt đầu diễn ra vào năm 2013.
Theo Ban Tổ chức, thông qua nhiều vòng bình chọn khách quan, công tâm, nhiều gương nông dân điển hình tiên tiến trong 3 phong trào thi đua lớn của Hội Nông dân được các địa phương đề cử để Hội đồng Chung khảo bình chọn danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2020”.
Qua 8 năm tổ chức chương trình, có thể thấy nếu như những năm đầu tiên các gương mặt nông dân đứng top doanh thu ở mức từ 5-10 tỷ đồng/năm thì càng về sau, số lượng những “siêu” nông dân có doanh thu lên tới 20-30 tỷ đồng ngày càng nhiều.
Thậm chí, có một số nông dân doanh thu lên tới cả trăm tỷ đồng mỗi năm. Số lượng nông dân Việt Nam xuất sắc áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật cũng ngày càng tăng. Họ đã chủ động tìm hiểu và áp dụng công nghệ 4.0 một cách hiệu quả.
Những nông dân Việt Nam xuất sắc được tôn vinh ngày 13/10 chính là những đại diện tiêu biểu cho lực lượng nông dân cả nước, là những tấm gương lan tỏa đi những giá trị tốt đẹp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây