Công ty cổ phần Nhựa Hưng Yên: Sản xuất túi PE thân thiện với môi trường

Hiện nay, hầu hết các quốc gia trên thế giới đều đang nghiên cứu để đưa ra các giải pháp hiệu quả nhất trong việc giảm thải tác hại của túi nilon tới môi trường. Vì vậy, việc sử dụng các nguyên liệu thân thiện với môi trường đang là một xu hướng tất yếu trong sự phát triển của ngành nhựa nói riêng và các ngành sản xuất nói chung.

Họp ban lãnh đạo công ty trao đổi chiến lược.

Với tầm nhìn xa và mong muốn thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với xã hội, CTCP Nhựa Hưng Yên gần đây đã đẩy mạnh sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm túi PE thân thiện với môi trường từ nhiều nguồn nguyên liệu đa dạng như: nguyên liệu Limex từ đá vôi, nguyên liệu Biobase từ đường mía, nguyên liệu Compostable từ tự nhiên như tinh bột ngô, sắn, gạo…

Các nguyên liệu này có đóng góp to lớn trong việc giảm phát thải khí carbon ra môi trường lên tới 500%, giảm thời gian phân hủy hơn rất nhiều lần so với túi nilon thông thường. Đồng thời, sử dụng các nguyên liệu thân thiện này cũng góp phần giảm thiểu sử dụng các nguồn cung cấp dầu mỏ.

Hiện tại CTCP Nhựa Hưng Yên đang sản xuất và xuất khẩu 100% sang thị trường Nhật Bản – được coi là một trong những thị trường khó tính bậc nhất thế giới. Các sản phẩm BIO của công ty khi xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản được gắn logo Biomass sau khi thông qua các cuộc kiểm tra khắt khe và được chứng nhận bởi các tổ chức quốc tế JQR, SGS. Bên cạnh đó, Nhựa Hưng Yên tiếp tục nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm với nguồn nguyên liệu đạt chứng nhận OK – Compost và EN 13432 để tạo ra những sản phẩm sinh học hoàn toàn.

Chuyên gia Nhật Bản về đào tạo 5S.

CTCP Nhựa Hưng Yên đã và đang áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001-2015 do tổ chức Quacert chứng nhận để quản lý đồng bộ cả ba vấn đề: Chất lượng sản phẩm – Bảo vệ môi trường – Đảm bảo sức khỏe cho người lao động. Sau gần 49 năm thành lập (1974-2023), tới nay, với 11 nhà máy sản xuất sản phẩm chính và 3 công ty vệ tinh cung cấp phụ gia, bao bì carton và dịch vụ vận tải, CTCP Nhựa Hưng Yên đáp ứng được sản lượng lên tới 7.000 tấn sản phẩm/tháng và tiếp tục giữ vững vị thế nhà cung cấp bao bì nhựa hàng đầu vào thị trường Nhật Bản với thị phần 12%.

Ông Nguyễn Mạnh Tùng, Phó Tổng giám đốc công ty cho biết: “Nhựa Hưng Yên đang phấn đấu đến năm 2025 trở thành nhà sản xuất và xuất khẩu hàng đầu Việt Nam với các sản phẩm túi PE thân thiện với môi trường không chỉ tới thị trường Nhật Bản mà còn vươn xa tới các thị trường khác trên thế giới. Với mục tiêu “Phát triển xanh”, chúng tôi sẽ phấn đấu trở thành đối tác kinh doanh hàng đầu trong ngành công nghiệp bao bì thân thiện.”

Hoàng Thị Cẩm Vân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây