Cựu chiến binh với phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi

Ông Nguyễn Văn Tài ở thôn Phước Khánh – là một tấm gương điển hình trong phong trào sản xuất kinh doanh giỏi của Hội nông dân xã Phước Thuận. Gắn bó với nghề trồng nho lâu năm, ông thấu hiểu được những khó khăn mà người nông dân phải gánh chịu. Như tình hình dịch bệnh trên cây nho, phương pháp chăm sóc từ khi cây ra hoa cho đến khi kết quả, mối trăn trở khi có năm được mùa thì mất giá….

Cảm nhận được những khó khăn của người nông dân, ông đã nỗ lực không ngừng, tìm tòi các biện pháp kỹ thuật mới vào sản xuất nhằm cải thiện tình hình. Ông chia sẻ rằng: Trước đây, gia đình ông trồng nho theo các phương pháp cũ và gặp rất nhiều khó khăn dẫn đến kinh tế bắp bên. Nhờ tham gia vào các lớp tập huấn do huyện phối hợp với UBND xã tổ chức, hướng dẫn áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Đến nay kinh tế gia đình ông đã được ổn định. Hiện gia đình ông có gần 4.000m2 trồng nho, mỗi năm, gia đình ông thu hoạch bình quân khoảng 180 triệu đồng/năm.

Ông Nguyễn Văn Tài ở thôn Phước Khánh – là một tấm gương điển hình trong phong trào sản xuất kinh doanh giỏi của Hội nông dân xã Phước Thuận.

Ngoài làm kinh tế giỏi, Ông Tài luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao. Là một cựu chiến binh, được sự tín nhiệm của người dân, ông đã giữ vai trò Chi hội trưởng hội nông dân, thôn Phước Khánh trong nhiều năm. Có thể nói, Ông Tài là một tấm gương tiêu biểu, luôn gương mẫu đi đầu trong các hoạt động, phong trào của địa phương, nhất là trong công tác vận động tuyên truyền nhân dân tham gia sản xuất. Bên cạnh đó, Ông Tài còn là một hội viên năng nổ của Hội cựu chiến binh thôn Phước Khánh. Thông qua các buổi sinh hoạt mỗi quý, ông luôn chia sẻ kinh nghiệm trồng nho của mình đến các hội viên, đồng thời hướng dẫn các hội viên gặp khó khăn khi tham gia sản xuất. Đến nay, cuộc sống của các Hội viên trong chi Hội cựu chiến binh đều ổn định.
Thêm nữa, trong thời gian dịch bệnh Covid – 19 đang bùng phát và có diễn biến phức tạp. Thực hiện các chỉ thị của UBND xã về phun thuốc khử trùng, vận động bà con hạn chế ra đường, tạm dừng các hoạt đông buôn bán. Mỗi sáng ông đều đi đến chợ phun thuốc khử trùng. Ông chia sẻ: Chợ là nơi tập trung đông người và là nơi dễ phát sinh mầm bệnh nhất. Để bà con buôn bán an toàn, mỗi ngày khoảng 4h sáng ông cũng với cán bộ thôn đi phun xịt thuốc khử trùng, giúp bà con phần nào đó trong việc giữ gìn sức khỏe.
Bằng sức lao động cùng với những nỗ lực vươn lên không ngừng, nông dân Nguyễn Văn Tài xứng đáng là tấm gương điển hình trong phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi ở xã Phước Thuận. Khi giờ đây Ông Tài đã có kinh tế vững vàng, một cuộc sống gia đình sung túc. Và hơn hết là những kinh nghiệm quý báu trong sản xuất được ông Tài chia sẻ cho bà con cùng phát triển kinh tế, góp phần nâng cao đời sống. Đồng thời, với những kết quả đạt được trong phong trào thi đua nông dân sản xuất kinh doanh giỏi của xã Phước Thuận, đã góp một phần trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng đem lại hiệu quả kinh tế cao. Qua đó, giúp người dân nâng cao thu nhập cho bản thân và gia đình, thúc đẩy kinh tế của xã phát triển./.

PV

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây