“Ngọc trong tim” những tình nguyện viên Đội máu Nông nghiệp

Dịch bệnh khiến cho lượng máu (đặc biệt là những nhóm máu hiếm) tại Viện Huyết học Truyền máu Trung ương khan hiếm. Trong khi đó, nhu cầu về máu tại các bệnh viện càng lúc càng gia tăng khiến cho việc điều trị của bệnh nhân ngày càng trở nên khó khăn. Thấu hiểu điều đó, từ ngày 19 đến 20/12, Đội Thanh niên vận động hiến máu Học viện Nông nghiệp (Đội máu Nông nghiệp) đã phối hợp với Chi hội Thanh niên vận động (TNVĐ) hiến máu 19/8 tổ chức chương trình hiến máu với chủ đề “Ngọc trong tim”.

“Nông nghiệp – một trái tim hồng”, một hoạt động ý nghĩa của sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Đội TNVĐ hiến máu Học viện Nông nghiệp được thành lập ngày 04/11/2005, trực thuộc “Chi hội TNVĐ hiến máu 19/8”. Đội là một môi trường tình nguyện bổ ích, lành mạnh và thu hút rất nhiều tình nguyện viên tham gia từ những ngày đầu thành lập.

Những năm gần đây tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp nhưng những tình nguyện viên của Đội vẫn cố gắng hết sức mình để mang đến cho bệnh nhân đang cần máu với phương châm “Máu có thể chờ người bệnh nhưng người bệnh không thể chờ máu”. Nhờ có sự cố gắng không mệt mỏi và cả nhưng hy sinh thầm lặng của các thành viên của Đội mà hàng ngàn đơn vị máu đã được chuyển tới những người bệnh góp phần điều trị cho hàng ngàn người bệnh.

Hỗ trợ TNV tuyến đầu tham gia hiến máu tại Hà Nội

Chương trình “Ngọc trong tim năm 2021” tuy diễn ra trong thời kỳ dịch bệnh đang hết sức căng thẳng nhưng không vì thế mà nhiệt huyết của các thành viên trong Đội TNVĐ hiến máu Học viện Nông nghiệp lại nguội lạnh. Chính điều đó là động lực thôi thúc những con tim nhiệt huyết của tuổi trẻ nỗ lực hết mình nhằm mang lại càng nhiều đơn vị máu để có nhiều người bệnh được chữa trị kịp thời.

Hoạt động hiến máu cứu người là hoạt động có ý nghĩa, được sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam hào hứng tham gia

Nhờ những nỗ lực hết mình và tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, Đội máu Nông nghiệp đã được nhận nhiều Bằng khen của các cấp trong nhiều năm liên tiếp. Có thể kể đến: Bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam giai đoạn 2014-2019, Bằng khen của Hội Sinh viên TP. Hà Nội qua các năm, Bằng khen của Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội, Viện Huyết học – Truyền máu TW,…

Đội TNVĐ hiến máu HVNN Việt Nam đứng trong Top 12 đội tuyên truyền viên VĐHM Xuất sắc 6 tháng đầu năm 2021

Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp và mang tính nhân văn sâu sắc. Đội TNVĐ hiến máu Học viện Nông nghiệp là tổ chức đã và đang lan tỏa tinh thần ấy đến với những sinh viên của toàn Học viện. Những hành động ý nghĩa với “trái tim hồng”, “ngọc trong tim” của sinh viên Học viện NNVN là hành động đẹp, thiết thực giúp những người bệnh được kịp thời chữa trị. Những hành động đẹp ấy sẽ tiếp tục được lan tỏa đến với mọi người và tiếp tục nhân lên những giá trị tốt đẹp của cuộc sống.

Những nụ cười nở trên môi các bạn sinh viên Học viện NNVN

“Trong tình hình dịch bệnh Covid phức tạp như hiện nay, việc đi lại rất khó khăn và công tác hiến máu cũng gặp khó khăn hơn rất nhiều; hơn nữa, cho đến thời điểm hiện tại, trên thế thế giới chưa có nước nào chế tạo thành công ra máu. Khi thấy mọi người tới tham gia hiến máu, bản thân em cũng như các bạn TNV và đặc biệt là những người bệnh rất vui mà hạnh phúc. Công tác hiến máu hiện nay tuân thủ tốt những quy tắc phòng chống dịch, do đó mọi người đã và đang ủng hộ việc hiến máu nhân đạo rất nhiệt tình, đó là điều vô cùng tuyệt vời!” – Anh Nguyễn Thanh Hải, Đội trưởng Đội TNVĐ hiến máu HVNN chia sẻ.

“Chúng em ước muốn dịch bệnh sẽ qua đi, khó khăn chung được cải thiện. Đặc biệt là những bệnh nhân, những em nhỏ đang điều trị ngày càng khoẻ mạnh và số người bệnh sẽ giảm theo thời gian!” đó là tâm nguyện của anh Hải cũng như của tất cả các tình nguyện viên và sinh viên HVNN Việt Nam.

Hoàng Sơn/Quỳnh Anh – Ảnh: Đội TNVĐ HM Nông nghiệp

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây