Trang trại nuôi tôm trên đất liền đầu tiên đạt chứng nhận ASC

Noray Seafood, công ty sản xuất tôm thẻ chân trắng ở Tây Ban Nha, đã trở thành cơ sở nuôi tôm trên đất liền đầu tiên đạt được chứng nhận của Hội đồng Quản lý Nuôi trồng Thủy sản (ASC).

Được thành lập vào năm 2008, công ty có năng lực sản xuất lên đến 70 tấn tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei) mỗi năm, trong một “hệ thống sản xuất vi sinh vật” độc quyền, không phát thải, tuần hoàn và tái chế hoàn toàn việc sử dụng nước. Tọa lạc tại Medina del Campo, gần Valladolid, cho đến nay công ty đã huy động được hơn 14 triệu euro và thiết lập một quy trình sản xuất tích hợp hoàn toàn theo chiều dọc, từ ương giống đến đóng gói.

Noray Seafood có cơ sở sản xuất tôm trên đất liền ở Tây Ban Nha, đã đạt được chứng nhận ASC

“Sự chứng thực này xác nhận cam kết của công ty đối với việc nuôi trồng thủy sản có trách nhiệm và tính bền vững. Hơn nữa, nó đại diện cho sự hỗ trợ của Noray Seafood trong việc bảo tồn đa dạng sinh học biển, tài nguyên thiên nhiên và phúc lợi động vật, nhằm theo đuổi một giải pháp thủy sản bền vững”, Noray Seafood cho biết trong một thông cáo báo chí.
“ASC đại diện cho các tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất trong ngành, bao gồm một loạt các yêu cầu trong nuôi trồng thủy sản có trách nhiệm – bao gồm chất lượng nước, nguồn cung cấp thức ăn, phòng chống dịch bệnh, phúc lợi động vật, đối xử công bằng và trả công cho người lao động và duy trì mối quan hệ tích cực với các cộng đồng lân cận”, Noray Seafood cho biết thêm.
Noray Seafood có tôm được bình chọn là ngon nhất ở Tây Ban Nha vào năm 2020, có kế hoạch đầy tham vọng để nâng cấp lên 25.000 tấn một năm – bằng cách xây dựng nhiều cơ sở trên khắp châu Âu – vào năm 2027.

Nguồn: Bộ Nông Nghiệp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây