Xúc tiến phát triển du lịch, công nghiệp vùng trong và sau đại dịch Covid-19

STNN – “Tăng cường liên kết du lịch giữa các địa phương, xúc tiến quảng bá điểm đến, đa dạng hóa hình thức kết nối thị trường cùng các giải pháp, chính sách hỗ trợ phù hợp”, đó là nội dung Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế nhấn mạnh trong bài phát biểu tại Hội nghị “Chính quyền địa phương và khu vực Đông Á lần thứ 11” diễn ra tại thành phố Bandung, tỉnh Tây Java, Indonesia từ ngày 23-25/11/2022.

Toàn cảnh Hội nghị.

Nhận lời mời của Ban Tổ chức Hội nghị “Chính quyền Địa phương và Khu vực Đông Á lần thứ 11”, đoàn công tác của tỉnh Thừa Thiên Huế do ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã tham dự trực tiếp Hội nghị tại tỉnh Tây Java, Indonesia từ ngày 23-25/11/2022.

Hội nghị có sự tham dự của nhiều đoàn quốc tế đến từ chính quyền địa phương các tỉnh, thành phố, các doanh nghiệp và chuyên gia trong lĩnh vực du lịch, công nghiệp của 6 quốc gia trong khu vực Đông Á. Việt Nam có đoàn UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Phú Thọ tham gia Hội nghị.

Hội nghị có sự tham dự của nhiều đoàn quốc tế đến từ chính quyền địa phương các tỉnh, thành phố, các doanh nghiệp và chuyên gia trong lĩnh vực du lịch.

Hội nghị “Chính quyền Địa phương và Khu vực Đông Á” được tổ chức lần thứ nhất tại tỉnh Nara, Nhật Bản vào năm 2010 nhằm tạo diễn đàn cho chính quyền các địa phương và khu vực thảo luận về những vấn đề chung mà cộng đồng đang đối mặt. Thông qua việc thảo luận cởi mở, các bên liên quan đã đề ra các chính sách và giải pháp nhằm giải quyết các vấn đề thách thức mà các địa phương đang gặp phải. Kể từ đó đến nay, Hội nghị đã được tổ chức định kỳ hằng năm tại tỉnh Nara, trong đó tỉnh Thừa Thiên Huế đã cử đoàn đại biểu tham dự theo lời mời của Ban tổ chức Hội nghị vào các năm 2011, 2012, 2014, 2016 và 2017.

Năm nay, Hội nghị được tổ chức với chủ đề “Xúc tiến phát triển du lịch, công nghiệp vùng trong và sau đại dịch Covid-19”. Tham dự hội nghị có nhiều đoàn quốc tế đến từ chính quyền địa phương các tỉnh, thành phố, các doanh nghiệp và chuyên gia trong lĩnh vực du lịch, công nghiệp của 6 quốc gia trong khu vực Đông Á. Tại phiên họp kết nối cấp lãnh đạo địa phương, Chủ tịch Nguyễn Văn Phương đã giới thiệu tiềm năng, thế mạnh về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, tiềm năng văn hóa, di sản và du lịch Thừa Thiên Huế; những nỗ lực của chính quyền địa phương trong việc đưa ra các giải pháp, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và người dân, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, tăng cường chuyển đổi số trong các lĩnh vực kinh tế – xã hội, kinh nghiệm thực tiễn để phục hồi du lịch, góp phần phục hội nền kinh tế-xã hội địa phương trong giai đoạn bình thường mới.

Tỉnh trưởng Tây Java – ông Mochamad Ridwan Kamil (bên trái) tặng quà lưu niệm cho Đoàn công tác tỉnh Thừa Thiên Huế.

Qua đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị cần có sự hợp tác tích cực từ các đối tác quốc tế, đặc biệt với chính quyền địa phương khu vực Đông Á. Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế mong muốn chính phủ, chính quyền địa phương các nước trong khu vực Đông Á nói chung và Indonesia nói riêng tạo điều kiện cho các hãng hàng không của Việt Nam nghiên cứu xúc tiến mở đường bay mới đến Cảng hàng không quốc tế Phú Bài từ năm 2023 và các năm tiếp theo nhằm tăng lượng du khách quốc tế đến Thừa Thiên Huế; đề nghị đẩy mạnh chương trình hợp tác quảng bá du lịch, điểm đến của tỉnh Thừa Thiên Huế trên các website, mạng xã hội và phương tiện truyền thông của các địa phương và ngược lại; khuyến khích và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nước ngoài đến Thừa Thiên Huế nghiên cứu đầu tư, đặc biệt là dự án du lịch trên địa bàn tỉnh và đưa du khách đến địa phương, hướng tới việc cùng phát triển thịnh vượng.

Cũng tại hội nghị, đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã tham gia gian hàng giới thiệu quảng bá điểm đến và sản phẩm du lịch Thừa Thiên Huế; trình bày giới thiệu về một số sản phẩm và định hướng phát triển du lịch chăm sóc sức khỏe ở Thừa Thiên Huế; kết nối với một số địa phương và nhóm doanh nghiệp quan tâm đến hợp tác xúc tiến du lịch đến Thừa Thiên Huế và ngược lại.

Hoàng Nghĩa

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây