18 trẻ sơ sinh bị tiêm nhầm vaccine COVID-19: Đình chỉ nhiều cán bộ y tế

Huyện Quốc Oai chỉ đạo đình chỉ dây tiêm và đình chỉ công tác đối với cán bộ y tế trực tiếp tiêm để xem xét trách nhiệm việc tiêm nhầm vaccine COVID-19 cho 18 trẻ.

Sau khi xảy ra sự cố tiêm nhầm vaccine ngừa COVID-19 cho 18 trẻ sơ sinh, huyện Quốc Oai (Hà Nội) đã chỉ đạo, yêu cầu Trung tâm y tế huyện và Trạm y tế xã Yên Sơn đình chỉ dây tiêm gồm 4 cán bộ y tế và đình chỉ công tác đối với cán bộ y tế trực tiếp tiêm để xem xét trách nhiệm và rà soát lại các quy trình tiêm chủng vaccine cho trẻ em.

​Sở Y tế Hà Nội cũng chỉ đạo rà soát lại toàn bộ quy trình tiêm chủng trên địa bàn Hà Nội, tuyệt đối không để những tình huống tương tự xảy ra.

Như VTC News đưa tin, ngày 3/11, Trạm Y tế xã Yên Sơn tổ chức tiêm chủng cho các cháu độ tuổi từ 1-6 tháng tuổi. Trong quá trình tiêm chủng xảy ra sự cố tiêm nhầm vaccine Comirnaty ngừa COVID-19 của hãng Pfizer-BioNtech cho 18 trẻ từ 2-6 tháng tuổi.

​Ngay sau khi nhận được thông tin, TP Hà Nội chỉ đạo khẩn trương chuyển toàn bộ các cháu đến bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn – cơ sở chuyên khoa đầu ngành về nhi của thành phố để được chăm sóc y tế trong điều kiện tốt nhất.

​Sở Y tế Hà Nội đã báo cáo Bộ Y tế và tham vấn ý kiến chuyên môn của các giáo sư hàng đầu trong nước, các chuyên gia y tế của tổ chức Y tế Thế giới và UNICEF. Các chuyên gia hàng đầu của Bệnh Viện Nhi Trung ương đã trực tiếp thăm khám cho các cháu.

Theo Sở Y tế Hà Nội, hiện tại, tình trạng sức khỏe của 18 trẻ bị tiêm nhầm vaccine COVID-19 đều ổn định, một số cháu có biểu hiện sốt, sưng đỏ nơi tiêm là những phản ứng thông thường sau tiêm; không có trường hợp nào sốc phản vệ.

Hiện nay, Việt Nam đang triển khai kế hoạch tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em. Trẻ từ 16-17 tuổi là nhóm được tiêm đầu tiên sau đó sẽ hạ dần độ tuổi (từ cao xuống thấp) và ưu tiên cho những nơi đang có dịch…

Hiện mới có 2 loại vaccine phòng COVID-19 được cấp phép có thể tiêm cho trẻ em là Pfizer và Moderna của Mỹ. Tuy nhiên, nước ta hiện chỉ có một loại vaccine phòng COVID-19 tiêm cho trẻ em là Pfizer.

Theo VTC news

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây