Bốn loài mèo mà bạn nên tránh xa

STNN – Các giống mèo khác nhau có tính cách khác nhau, có loài ngoan ngoãn, dễ thương; lại có loài rất hung dữ và luôn sẵn sàng tấn công kẻ đối diện. Sau đây là bốn loài mèo đáng sợ mà bạn không nên tùy tiện khiêu khích chúng. Tốt nhất, khi nhìn thấy chúng, bạn nên đi đường vòng để tránh.

Mèo Savannah

Mèo Savannah là một giống mèo lai, nó là kết quả lai giống giữa một con linh miêu đồng cỏ và một con mèo nhà. Giống mèo này có vóc dáng mảnh khảnh, khi trưởng thành tương đối cao, trên người có hoa báo.

Mèo Savannah có cơ bắp phát triển tốt và khả năng bật nhảy mạnh mẽ. Loài mèo này có thể nhảy xa hơn 2 mét, tính cách hung dữ và thái độ rất thù địch với người lạ. Đây là loài mèo nguy hiểm, tốt nhất bạn đừng chạm mặt nó. Còn nếu chẳng may trông thấy nó, bạn nên đi vòng sang hướng khác.

Mèo Pallas

Mèo Pallas còn được gọi là mèo Manul, có kích thước nhỏ giống như mèo nhà, biểu cảm phong phú, thậm chí trông còn có chút đáng yêu.

Nhưng trên thực tế, đây là một giống mèo lập dị và nóng tính. Chúng có ý thức mạnh mẽ về lãnh thổ và rất hung dữ. Chúng sẽ chủ động tấn công động vật và con người, không dễ bị thuần hóa. Nhiều người gọi chúng là loài mèo hung dữ nhất thế giới và chúng xứng đáng với cái tên đó.

Nếu bạn nhìn thấy một con mèo Pallas, bạn phải đi đường vòng và đừng bao giờ khiêu khích nó, nếu không bạn có thể mất mạng.

Caracal

Con linh miêu này rất đặc biệt, có bộ lông màu nâu đỏ, không có đốm hoa văn nào cả, đôi tai lớn có một sợi lông đen ở chóp tai.

Hai chân sau của linh miêu có cơ bắp khỏe mạnh, không chỉ có thể nhảy cao mà còn chạy nhanh, nó có thể bắt chim khi nhảy, khi chạy có thể đuổi theo thỏ rừng và linh dương, lúc hung dữ còn có thể chiến đấu với chó rừng, đây là “thợ săn” tự nhiên và tuyển thủ kiểu chiến đấu. Con linh miêu này cũng rất hung dữ, ham chiến đấu mãnh liệt, không bao giờ buông tha cho những con vật trước mặt.

Mèo chân đen

Dù có kích thước nhỏ bé nhưng đây là loài được mệnh danh là “loài mèo nguy hiểm nhất thế giới”, dám tấn công cả những con dê con có kích thước lớn gấp 4 lần chúng.

Đừng thấy chúng nhỏ bé mà coi thường, lực tấn công của chúng thực sự mạnh mẽ. Khi đi săn vào ban đêm, hầu như cứ sau 50 phút chúng lại có thể hạ một con mồi, tỉ lệ săn mồi thành công rất cao, rất nhiều loài động vật sẽ run sợ khi nhìn thấy nó.

Lê Thúy

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây