Các nhà khoa học tìm ra quốc gia nào thường bị chết nhất khi chụp ảnh tự sướng

Nghiên cứu ở Tây Ban Nha cho thấy kể từ năm 2008, trên toàn thế giới có ít nhất 379 người đã bị chết khi cố chụp ảnh tự sướng, Le Figaro cho biết.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Các nhà nghiên cứu thu thập tất cả các sự kiện được công bố trên báo chí hoặc trong các thông cáo báo chí từ năm 2008 đến tháng 6 năm 2021, để không bỏ sót những trường hợp tử vong không được báo chí đưa tin.

Các nhà khoa học lưu ý rằng hầu hết các nạn nhân là khách du lịch. Những người trẻ tuổi có nguy cơ bị tai nạn cao hơn, độ tuổi trung bình của các nạn nhân là 24,4 tuổi. Trong số tất cả các nạn nhân, 41% là thanh niên dưới 19 tuổi.

Dẫn đầu về số người chết

Ấn Độ đứng đầu về số người chết khi chụp ảnh tự sướng (100 trường hợp kể từ năm 2008), tiếp theo là Mỹ (39 trường hợp) và Nga (33 trường hợp). Theo thống kê của các nhà nghiên cứu, chỉ tính riêng từ đầu năm 2021, trên toàn thế giới đã ghi nhận 31 trường hợp chụp ảnh tự sướng “chết người”.

Nguyên nhân tử vong

“Các nhà khoa học chỉ ra rằng hầu hết những trường hợp tử vong này là do ngã (216 trong số 379 trường hợp tử vong). Các nguyên nhân tử vong khác là do tai nạn giao thông (tai nạn xe hơi, tàu hỏa) và đuối nước. Có nhiều sự cố bất thường hơn, nhưng không kém phần kịch tính, liên quan đến súng (24 trường hợp) và điện giật, cũng như các sự cố liên quan đến tấn công động vật hoang dã (17 trường hợp)”, – bài báo cho biết.

Theo Sputnik

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây