Đại tướng Lương Cường thăm, chúc Tết tại Thừa Thiên Huế

STNN – Chiều ngày 12/1, tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế, Đại tướng Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết nhân dân và cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đại tướng Lương Cường thăm, chúc Tết lực lượng vũ trang và nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Trường Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã báo cáo khái quát về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2022 và kế hoạch năm 2023.

Theo đó, với sự quan tâm hỗ trợ của Trung ương, sự nỗ lực, chủ động của toàn hệ thống chính trị, năm 2022 tỉnh Thừa Thiên Huế đã đạt được những kết quả hết sức quan trọng, có 14/14 chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội chủ yếu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Quốc phòng, an ninh được giữ vững, tập trung xây dựng tiềm lực và thế trận khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc. Tỉnh đã quyết liệt triển khai thể chế hóa Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị về xây dựng Thừa Thiên Huế thành thành phố trực thuộc Trung ương. Công tác chăm lo Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 cho đối tượng được đang được triển khai thực hiện chu đáo.

Đại tướng Lương Cường tặng quà các đơn vị lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thay mặt Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và Tổng cục Chính trị, Đại tướng Lương Cường ghi nhận, đánh giá cao và chúc mừng những thành quả mà Đảng bộ, chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp, nhân dân các dân tộc và lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế đã đạt được trong năm 2022.

Đại tướng Lương Cường cho rằng, năm 2023 là năm bản lề có ý nghĩa rất quan trọng thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; đồng thời, chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn đang nỗ lực thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI. Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã cụ thể hóa và đang quyết liệt lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện toàn diện các lĩnh vực; trong đó tỉnh đã tập trung thực hiện tốt 10 nhiệm vụ trọng tâm.

Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị nhấn mạnh: Thừa Thiên Huế là vùng đất có bề dày lịch sử văn hóa lâu đời, có vị trí chiến lược quan trọng; là tỉnh trọng điểm về quốc phòng an ninh; đồng thời, được xác định là cực phát triển kinh tế quan trọng của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung với nhiều tiềm năng, thế mạnh để phát triển du lịch văn hóa và phát triển thủy sản.

Đại tướng Lương Cường đề nghị lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế cần tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện quyết liệt, biến nghị quyết, biến mong muốn của Đảng, Nhà nước, Nhân dân cả nước nói chung và tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng thành hiện thực. Thực hiện thắng lợi Nghị quyết 54 ngày 10/12/2019 của Bộ Chính trị và Nghị quyết 83 ngày 27/5/2020 của Chính phủ về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Đại tướng Lương Cường tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Tết cổ truyền của dân tộc đang đến gần, Đại tướng Lương Cường yêu cầu lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục quán triệt sâu sắc, tổ chức thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ các chỉ thị và hướng dẫn của các bộ, ngành về tổ chức Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 bảo đảm vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm; mọi nhà, mọi người đều có điều kiện vui xuân, đón Tết. Đặc biệt, cần quan tâm chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công, người có hoàn cảnh khó khăn, các hộ nghèo; đồng bào ở các khu vực bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh; vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo; công nhân, người lao động tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, nhất là người bị mất việc làm. Ngoài ra, cần thực hiện tốt chính sách với Quân đội và hậu phương Quân đội; các lực lượng vũ trang, lực lượng thường trực làm nhiệm vụ trong những ngày Tết nhất là ở khu vực biên giới, hải đảo, vùng khó khăn, địa bàn phức tạp về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Dịp này, Đại tướng Lương Cường và đoàn công tác đã tặng quà của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng cho 100 hộ gia đình chính sách, 200 hộ nghèo và 200 công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Bộ Tư lệnh Quân khu 4 tặng 30 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo và công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng 10 suất quà cho công nhân, người lao động nghèo.

Võ Tiến

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây