Động viên, khích lệ tinh thần các chiến sĩ trên thao trường Khe Oăn

STNN – Nhằm kịp thời động viên, khích lệ tinh thần cho các chiến sĩ đang thực hiện kiểm tra kết thúc “3 tiếng nổ”, những ngày qua, Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế đã ra tận thao trường đồng hành cùng các chiến sĩ.

Hội Phụ nữ sẵn sàng đồ ăn, thức uống tiếp sức cho bộ đội trên thao trường.

Thao trường Khe Oăn thuộc phường Phú Bài, thị xã Hương Thuỷ những ngày tháng 5 trời nắng như đổ lửa. Tại đây, hơn 260 chiến sĩ nhập ngũ năm 2023 đang thực hành kiểm tra kết thúc “3 tiếng nổ”, gồm: bắn súng Tiểu liên AK, đánh thuốc nổ và ném lựu đạn xa trúng đích. Mặc cho thời tiết nắng nóng gay gắt, các chiến sĩ đã thể hiện một ý chí, quyết tâm “vượt nắng, thắng mưa” trên thao trường để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Để kịp thời động viên các chiến sĩ, các chị em Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh đã ra tận thao trường, kịp thời chuyển những chai nước mát, những chiếc bánh ngọt và sữa để vừa động viên, vừa tiếp sức cho các em nơi thao trường.

Các chị em trao những chiếc bánh, hộp sữa cho chiến sĩ nơi thao trường.

Chị Hồ Thị Thanh Bình, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh cho biết: Đây là hoạt động thường xuyên của Hội Phụ nữ nhằm kịp thời động viên, khích lệ các chiến sĩ để tiếp thêm niềm tin, nghị lực cho các em đạt kết quả cao trong đợt kiểm tra. Mặc dù thời tiết những ngày qua rất nắng nóng, song các chị em cũng không quản ngại vất vả để đồng hành với các chiến sĩ. Ngoài trao những đồ ăn, thức uống, Hội Phụ nữ cũng tham gia tặng hoa bắn giỏi cho những chiến sĩ đạt thành tích cao trong nội dung bắn súng.

Với sự tiếp sức kịp thời của các chị, các mẹ, 260 chiến sĩ đã bình tĩnh, tự tin và thực hiện các phần thi của mình một cách xuất sắc. Mỗi đồng chí đã không ngừng nỗ lực, cố gắng trong suốt quá trình rèn luyện cũng như trong thực hiện bài kiểm tra, vì vậy, các chiến sĩ đã rất bản lĩnh khi bước vào kiểm tra. Kết quả là nhiều đồng chí đã hoàn thành xuất sắc cả 3 phần thi của mình. Trong đó, nội dung bắn súng đã có rất nhiều chiến sĩ đạt điểm 10 tuyệt đối.

Binh Nhì Dương Chí Dũng, Chiến sĩ Đại đội 3, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6 tâm sự: Thực hiện các bài kiểm tra trong điều kiện thời tiết nắng nóng, tuy chúng em gặp khá nhiều khó khăn, song với quyết tâm của bản thân, sự động viên của cán bộ các cấp – mà đặc biệt là niềm động viên của các mẹ, các chị của Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh, chúng em thực sự đã được tiếp thêm tinh thần rất lớn và đã quên đi những nỗi vất vả, mệt nhọc. Em xin chân thành cảm ơn các mẹ, các chị và cũng xin hứa sẽ quyết tâm để đạt được những kết quả cao nhất trong đợt kiểm tra lần này.

Trên thao trường Khe Oăn, cái nắng khắc nghiệt cũng không thể làm chùn bước các chiến sĩ trẻ. Với ý chí, quyết tâm, các đồng chí đã và đang vững vàng chinh phục những khó khăn, thử thách trong quãng đời quân ngũ của mình; và những sự động viên, khích lệ đến từ chỉ huy, đồng đội đã thực sự giúp các đồng chí quên đi những nỗi mệt nhọc nơi thao trường nắng gió.

Quang Đạo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây