Khen thưởng các tập thể, cá nhân trong vụ khống chế đối tượng cướp tiệm vàng ở chợ Đông Ba

STNN – Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong vụ khống chế đối tượng dùng súng cướp tiệm vàng ở chợ Đông Ba.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trao Bằng khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong vụ khống chế đối tượng dùng súng cướp tiệm vàng ở chợ Đông Ba.

Sáng ngày 01/8, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đột xuất trong công tác phòng, chống tội phạm liên quan đến vụ án dùng súng cướp tiệm vàng tại khu vực chợ Đông Ba diễn ra vào trưa ngày hôm qua (31/7).

Trước đó vào khoảng 12h40 ngày 31/7/2022, tại tiệm vàng Hoàng Đức và Thái Lợi chợ Đông Ba, phường Đông Ba, thành phố Huế, trong lúc lực lượng bảo vệ chợ nghỉ trưa thì có một nam thanh niên sử dụng súng AK bắn 1 phát chỉ thiên, sau đó bắn vào tủ kính tiệm vàng khiến tủ kính đựng vàng vỡ nát. Đối tượng lấy 02 khay đựng vàng ném vung vãi trước cửa tiệm và cầm súng đi bộ về hướng cầu Gia Hội.

Ngay khi nhận tin báo, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo triển khai ngay lực lượng đến hiện trường; giao trách nhiệm cho Đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh trực tiếp chỉ đạo tại hiện trường; tổ chức cấp cứu người bị thương; tiếp cận bảo vệ, bao vây, phong tỏa hiện trường và nơi đối tượng cố thủ; tổ chức phong tỏa, ngăn không cho người dân hiếu kỳ tụ tập; điều hòa phân luồng giao thông; giám sát, nắm diễn biến tâm lý đối tượng và tổ chức vận động đối tượng đầu thú.

Đại tá Nguyễn Thanh Tuấn, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại buổi lễ.

Sau thời gian được Đại tá Đặng Ngọc Sơn trực tiếp vận động, thuyết phục, ổn định tâm lý, đối tượng đã hợp tác, giao nộp súng. Bước đầu xác định đối tượng là cán bộ trại giam Bình Điền, có dấu hiệu tâm lý bất thường dẫn đến hành vi mất kiểm soát. Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra và làm rõ vụ án.

Qua đó, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã đánh giá cao thành tích của lực lượng tham gia phá án. Đây được xem là vụ án rất nghiêm trọng nhưng bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ trong thời gian ngắn, đối tượng đã bị bắt giữ, bảo đảm an toàn cho người dân và lực lượng phá án. Thể hiện được sự sẵn sàng, chuyên nghiệp, chiến đấu dũng cảm, mưu trí trong phòng chống tội phạm, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản. Tạo được niềm tin trong quần chúng nhân dân, thể hiện được tinh thần “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Với thành tích trên, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có Quyết định khen thưởng đột xuất cho 4 tập thể và 9 cá nhân vì đã có có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống tội phạm.

Hoàng Nghĩa

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây