Khi nào học sinh Hà Nội quay trở lại trường học?

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội dự kiến cho 100% học sinh từ lớp 7 – 12 trở lại trường học sau Tết Nguyên đán căn cứ vào việc tiêm phủ vaccine cho học sinh từ 12 – 17 tuổi và diễn biến dịch COVID-19 tại địa phương.

học sinh
Hà Nội dự kiến tất cả học sinh từ lớp 7 – 12 đi học trực tiếp sau Tết Nguyên đán.

Ông Trần Thế Cương – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa chia sẻ lộ trình, kế hoạch trở lại trường của học sinh Thủ đô tại buổi họp trực tuyến với lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh mới đây.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nhận định: Tình hình dịch COVID-19 tại Thủ đô vẫn còn phức tạp khi số ca nhiễm những ngày gần đây đã vượt ngưỡng 2.800 ca/ngày.

Căn cứ vào diễn biến dịch COVID-19 ở mỗi địa phương, thành phố đã thí điểm dạy học trực tiếp với khối 9, 12 ở khu vực ngoại thành; riêng những địa bàn có dịch ở cấp độ 1, 2 thuộc các quận nội thành cho khối 12 đi học tại trường.

“Trước tình hình dịch COVID-19 như hiện nay, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đang xây dựng lộ trình, kế hoạch và phương án để báo cáo thành phố. Chỉ khi nào đảm bảo an toàn cho học sinh mới cho các khối khác đi học trực tiếp.

Dự kiến, sau kỳ nghỉ Tết Âm lịch 2022, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tiếp tục đề xuất với UBND thành phố cho học sinh từ khối 7 – 12 đi học lại 100% ở tất cả 30 quận/huyện/thị xã”, ông Trần Thế Cương cho biết.

Hiện tỷ lệ tiêm vaccine của người dân Thủ đô Hà Nội đã phủ mũi 2; mũi 3 đạt khá cao. Các nhà trường sẵn sàng kịch bản dạy học trực tiếp, trực tuyến hỗn hợp và phương án thực hiện phòng chống dịch đảm bảo các khâu từ kiểm soát sức khỏe ở nhà, ở trường.

Do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, hầu hết học sinh Hà Nội phải học trực tuyến từ đầu năm học đến nay. Đến ngày 8/11/2021, 4.000 học sinh lớp 9 tại huyện Ba Vì trở lại lớp. Hai tuần sau, học sinh khối 9 tại 17 huyện, thị xã ngoại thành đến trường.

Ngày 6/12/2021, học sinh lớp 12 tại các trường THPT ở các quận, huyện, thị xã chuyển sang dạy học trực tiếp. Hiện tại, khối lớp 9 tại 17 huyện, thị xã và các trường thuộc vùng xanh, vùng vàng ở huyện Thanh Trì đang học trực tiếp.

Học sinh lớp 12 tại 18 huyện, thị xã cùng 5 quận Tây Hồ, Hai Bà Trưng, Hà Đông, Bắc Từ Liêm và Đống Đa cũng được đến trường. Thành phố Hà Nội chưa công bố kế hoạch cho cấp mầm non và tiểu học trở lại trường.

 

Theo Sức khoẻ và Đời sống

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây