Kings Infra tuyên bố kỷ lục thế giới với trọng lượng tôm thẻ chân trắng lên tới 80g

Công ty nuôi trồng thủy sản Ấn Độ – Kings Infra Venture Ltd – đã thu hoạch tôm thẻ chân trắng nặng 80g và kích thước 210mm, lập kỷ lục tăng trưởng nuôi ao mới cho loài này.

tôm
Kings Infra tuyên bố rằng họ đã đánh bại kỷ lục tăng trưởng đối với tôm thẻ chân trắng nuôi ao

Thông thường, tôm thẻ chân trắng đạt kích thước tối đa (230mm) trong môi trường biển sau 12 đến 14 tháng tăng trưởng. Tốc độ tăng trưởng này rất khó đạt được trong các hệ thống nuôi trồng thủy sản trong ao. Hầu hết các trang trại nuôi tôm đều vận hành chu kỳ sản xuất từ ​​100 đến 130 ngày và thu hoạch tôm nặng từ 18 đến 20g. Tuy nhiên, Kings Infra tuyên bố rằng trọng lượng thu hoạch gần đây đã tăng trưởng kỷ lục trong chu kỳ sản xuất. Theo một bản tin, Kings Infra đạt được sự phát triển nhờ áp dụng các giao thức SISTA360 do bộ phận R&D của hãng phát triển.

“Thông tin có sẵn với chúng tôi cho thấy không có hồ sơ nào về tôm thẻ chân trắng nặng 80 gr/con được nuôi trong trại thủy sản ở bất kỳ đâu trên thế giới. Thực hành nuôi theo giao thức SISTA360, một hệ thống độc quyền do nhóm R&D của chúng tôi phát triển, đã cho phép chúng tôi để đạt được một kỷ lục như vậy”, Chủ tịch Shaji Baby John và Giám đốc điều hành Kings Infra cho biết.

Ông cho biết thêm: “Trọng lượng trung bình của tôm trong trang trại của chúng tôi trong vụ này nằm trong khoảng 30-50g nhưng chúng tôi rất ngạc nhiên khi thấy một số con tôm đã phát triển đến 75-80g trong vụ thu hoạch cuối cùng.

Theo công ty, các giao thức tích hợp các nguyên tắc từ công nghệ biofloc, aquamimicry và IMTA. Trang trại đã sử dụng thức ăn không có kháng sinh, chế phẩm sinh học và các chất bổ sung tự nhiên khác để tăng khả năng miễn dịch và kháng bệnh cho tôm.

Shaji Baby John cho biết: “Thu hoạch thành công là một cột mốc quan trọng trong nỗ lực R&D của chúng tôi nhằm phát triển phương thức nuôi trồng thủy sản thân thiện với môi trường và bền vững về mặt kinh tế có thể được nhân rộng bởi các nông hộ nhỏ và cận biên. “Thành công đáng chú ý là nhóm của chúng tôi đã đạt được điều tương tự trong chu kỳ thu hoạch 90 đến 130 ngày mặc dù phải đối mặt với một số vấn đề nghiêm trọng bao gồm điều kiện thời tiết bất lợi”.

Theo Mard.gov.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây