Kịp thời hỗ trợ người dân dựng lại nhà cửa sau dông lốc

STNN – Công an huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế) vừa bố trí lực lượng, phương tiện để kịp thời hỗ trợ một số hộ dân lợp lại nhà cửa sau trận dông lốc, kèm theo mưa lớn vừa xảy ra trên địa bàn.

Công an huyện A Lưới hỗ trợ người dân lợp lại mái nhà.

Ngày 25/5, Thượng tá Lại Phước Lợi, Trưởng Công an huyện A Lưới cho biết, đơn vị vừa bố trí phương tiện, cán bộ chiến sĩ đến xã Lâm Đớt, huyện A Lưới hỗ trợ nhân dân dựng lại nhà cửa, lợp mái nhà sau trận dông lốc.

Trước đó, vào chiều tối 23/5, một trận dông lốc kèm mưa lớn quét qua địa bàn xã Lâm Đớt, huyện A Lưới và kéo dài trong khoảng 1h đồng hồ. Sau trận dông lốc, chính quyền xã Lâm Đớt ghi nhận, có 78 ngôi nhà bị tốc mái, trong đó có 6 nhà bị tốc mái hoàn toàn, thiệt hại 100%. Ngoài ra, còn có 3 trường hợp không may sét đánh bị thương, trong đó có 1 em nhỏ phải nhập viện.

Sau trận dông lốc, chính quyền xã Lâm Đớt ghi nhận có 78 ngôi nhà bị tốc mái, trong đó có 6 nhà bị tốc mái hoàn toàn, thiệt hại 100%.

Trong hai ngày 24 và 25/5, Công an huyện A Lưới đã bố trí lực lượng, phương tiện, phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng hỗ trợ người dân dựng lại nhà cửa, lợp lại mái nhà. Dịp này, Công an huyện A Lưới đã thăm và hỗ trợ cho gia đình em nhỏ bị sét đánh số tiền 2.000.000 đồng.

Được biết, trong những ngày qua, huyện miền núi A Lưới thường xảy ra mưa dông vào buổi chiều tối kèm theo gió lốc. Lực lượng công an đã tăng cường cảnh báo, tuyên truyền người dân nên tìm nơi trú ẩn an toàn khi có dông lốc xảy ra.

Hoàng Nghĩa

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây