Lai Châu: Phát hiện và xử lý phương tiện vận chuyển 620kg chả cá và 300kg xúc xích không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

STNN – Đội QLTT số 1, Cục QLTT tỉnh Lai Châu vừa phối hợp với lực lượng chức năng xử phạt hành chính một đối tượng vi phạm vận chuyển 620kg chả cá và 300kg xúc xích không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Lực lượng chức năng tiến hành khám xe ô tô khách mang biển kiểm soát 25F- 000.04
Lực lượng chức năng tiến hành khám xe ô tô khách mang biển kiểm soát 25F- 000.04

Qua theo dõi nắm thông tin và áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, vào hồi 4 giờ 10 phút ngày 18/10/2023 tại Xã Nậm Loỏng, thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu. Đội Quản lý thị trường số 1 phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03), Công an tỉnh Lai Châu tiến hành khám xe ô tô khách mang biển kiểm soát 25F-000.04.

Tại thời điểm khám, phát hiện trên xe ô tô vận chuyển hàng hóa gồm 150 gói xúc xích loại 2kg và 248 gói chả cá loại 2,5kg có tổng trọng lượng là 920kg. Toàn bộ số hàng hóa trên đã chảy nước, có nấm mốc không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, trên bao bì hàng hóa không có thông tin căn cứ xác định nguồn gốc nơi sản xuất, chủ lô hàng hóa trên không xuất trình được hóa đơn, chứng từ hay giấy tờ liên quan đến lô hàng.

Lai Châu: Phát hiện và xử lý phương tiện vận chuyển 620 kg chả cá và 300kg xúc xích không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Lực lượng chức năng tiến hành tiêu hủy lô hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đội Quản lý thị trường số 1 đã tiến hành lập Biên bản vi phạm hành chính và ban hành Quyết định xử phạt số tiền 17 triệu đồng đối với bà Lò Thị Chung – chủ lô hàng hóa trên, đồng thời buộc tiêu hủy toàn bộ số hàng hóa trên theo quy định.

  • Thực phẩm không rõ nguồn gốc có thể chứa các hợp chất độc hại hoặc các chất phụ gia không an toàn mà không được kiểm tra và chứng nhận. Việc tiêu thụ những thực phẩm này có thể gây hại cho sức khỏe của người tiêu dùng.
  • Thực phẩm không rõ nguồn gốc không chỉ gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng mà còn có thể tạo ra một loạt các tác động tiêu cực đối với kinh tế, nguồn cung ứng, và cuộc sống của những người tham gia trong ngành nông nghiệp và công nghiệp thực phẩm.
  • Đặc biệt, nếu chúng ta ăn phải những thức ăn nhiễm nấm mốc, cũng có thể mắc bệnh nguy hiểm. Bệnh có thể xảy ra ở dạng ngộ độc cấp tính, nhưng phần lớn là ngộ độc mạn tính do cơ thể tích lũy dần những lượng nhỏ độc tố nấm.

PV

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây