Monarch – máy kéo động cơ điện thông minh không người lái dẫn đầu quá trình chuyển đổi kỹ thuật số trong nông nghiệp

STNN – Máy kéo Monarch dẫn đầu quá trình chuyển đổi kỹ thuật số trong các dòng máy kéo nông nghiệp với các tính năng thông minh, công nghệ hiện đại và an toàn chưa từng có.

Máy kéo Monarch chạy bằng động cơ điện thuần túy, được ra mắt bởi Công ty Monarch tại Fremont, California, Hoa Kỳ.

Hiện nay, sự thâm nhập của số hóa trong ngành nông nghiệp ngày càng trở nên rõ ràng hơn. Những thách thức như: hiện tượng nóng lên toàn cầu, vấn đề bảo vệ môi trường càng trở nên cấp thiết và các vấn đề về an toàn cây trồng cũng được chú trọng. Vì vậy, Công ty Monarch đã cho ra mắt máy kéo thông minh chạy hoàn toàn bằng điện để giải quyết những thách thức này.

Trên thực tế, máy kéo chạy bằng dầu diesel truyền thống tạo ra lượng khí thải gấp khoảng 14 lần so với ô tô thông thường, trong khi máy kéo Monarch chạy bằng điện 100%, nên lượng khí thải của nó bằng 0, rất thân thiện với môi trường.

Máy kéo Monarch có kích thước nhỏ, nhưng hệ thống truyền động của nó có thể cung cấp liên tục 40 mã lực trong một diện tích nhỏ, công suất tối đa có thể đạt 70 mã lực trong thời gian ngắn và khả năng chịu tải có thể đạt tới 1.000kg. Vì vậy, máy kéo Monarch có thể hoàn thành các hoạt động trong nhiều điều kiện làm việc khác nhau.

Về chức năng, không chỉ có vai trò chính làm máy kéo, máy Monarch còn có thể được sử dụng với vai trò là máy phát điện tại hiện trường. Với chức năng này, người dùng có thể nâng cấp lên hệ dẫn động bốn bánh và sử dụng như một phương tiện đi mọi địa hình (ATV) với không gian chứa đồ rộng rãi hơn. Như vậy, với việc sở hữu nhiều chức năng vượt trội, máy Monarch có thể được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Máy kéo Monarch chạy bằng động cơ điện thuần túy, được ra mắt bởi Công ty Monarch tại Fremont, California, Hoa Kỳ.

Máy kéo Monarch còn có thể thực hiện các thao tác không cần người lái. Nó có thể thực hiện các nhiệm vụ được lập trình sẵn mà không cần người điều khiển,  xác định người và vật nuôi có thể cản đường nó. Khi di chuyển ở tốc độ thấp, máy còn có thể nhận thấy cử chỉ tay của người điều khiển, tự động quay và dừng khi được hướng dẫn và đi theo nhân viên bằng các chức năng tự động hóa tương tác.

Về mặt an toàn, máy kéo Monarch có chức năng chống lật, chống va chạm, đồng thời còn được trang bị hệ thống cất cánh điện (hay ngắt điện – PTO) dựa trên tầm nhìn và camera 360°.

Máy kéo Monarch được trang bị bộ cảm biến và học sâu, thu thập và phân tích hơn 240GB dữ liệu cây trồng mỗi ngày khi làm việc trên đồng ruộng; đồng thời, tiến hành phân tích dài hạn về sức khỏe cây trồng thông qua học máy (machine learning), với thời gian chạy càng dài thì sự chính xác càng cao. Dữ liệu cũng sẽ được lưu trữ an toàn trên đám mây Monarch.

Máy kéo Monarch chạy bằng động cơ điện thuần túy, được ra mắt bởi Công ty Monarch tại Fremont, California, Hoa Kỳ.Bằng cách sử dụng điện thoại thông minh hoặc thiết bị cá nhân, người dùng cũng có thể nhận được cảnh báo về máy kéo, cập nhật thời tiết…, nhận báo cáo hoạt động chi tiết cũng như thu thập, phân tích và lưu trữ dữ liệu để thúc đẩy kế hoạch trang trại tốt hơn.

Về thời lượng pin, pin của máy kéo Monarch có thể sử dụng được hơn 10 giờ, thời gian sạc khoảng 4-5 giờ.

Máy kéo Monarch chạy bằng động cơ điện thuần túy, được ra mắt bởi Công ty Monarch tại Fremont, California, Hoa Kỳ.Về lợi ích đối với người sử dụng, máy kéo Monarch có thể giảm tác hại tiềm tàng cho nông dân trong sản xuất nông nghiệp bằng cách loại bỏ khí thải độc hại, giảm nhu cầu sử dụng thuốc diệt cỏ… Hơn nữa, nó cũng kết hợp điện khí hóa, tự động hóa, máy tự học và phân tích dữ liệu để nâng cao hoạt động hiện tại của nông dân trong tương lai và giảm bớt tình thế “tiến thoái lưỡng nan” trong phát triển do thiếu lao động.

cảm biến thông minh trên máy kéo monarchNhờ những ưu điểm vượt trội trên, hiện nay, máy kéo Monarch hiện không chỉ thu hút được khách hàng tại hàng trăm trang trại, mà còn giành được giải thưởng “Máy kéo của năm 2020” tại Giải thưởng đột phá AgTech và được vinh danh là một trong số “10 sản phẩm mới tốt nhất” tại Hội chợ triển lãm Nông nghiệp thế giới. Hiện tại, giá bán khởi điểm của máy kéo Monarch là 50.000 USD.

Máy kéo Monarch đang dẫn đầu quá trình chuyển đổi kỹ thuật số trong nông nghiệp với các tính năng thông minh, công nghệ và an toàn chưa từng có. Praveen Penmetsa, Đồng sáng lập, Giám đốc điều hành công ty khẳng định: “Chúng tôi đã tập hợp một nhóm nông dân, kỹ sư và nhà khoa học đẳng cấp thế giới để đáp ứng nhu cầu canh tác ngày nay và trao quyền cho nông dân bằng cách cung cấp cho họ các công cụ thông minh, thu thập thêm dữ liệu dự đoán để thực hiện thực hành bền vững, chia sẻ câu chuyện của họ tốt hơn và kiếm được nhiều tiền hơn…”

Chử Cường (theo EAM Laber)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây