Nữ Giám đốc đối ngoại tài giỏi đưa trái cây Việt vươn ra thế giới

Trước khi trở thành Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2021, Lạc Thảo Vy giữ chức Giám đốc đối ngoại của Mia Fruit – đơn vị kinh doanh trái cây sạch hàng đầu Việt Nam. Trong hành trình hơn 6 năm, Thảo Vy cùng các cộng sự đã thực hiện thành công nhiều dự án lớn, góp phần đưa trái cây Việt có mặt tại thị trường quốc tế.

Lạc Thảo Vy
Á hậu Doanh nhân Lạc Thảo Vy

Xuất sắc giành giải Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2021, Lạc Thảo Vy nhận về những phản hồi tích cực từ công chúng. Người đẹp trở thành biểu tượng của người phụ nữ độc lập, tự chủ, hạnh phúc và thành công. Là một trong những thí sinh trẻ tuổi nhất cuộc thi nhưng Thảo Vy khiến nhiều người ngưỡng mộ trình độ bởi trình độ học vấn, gia đình hạnh phúc và sự nghiệp thành công. Ở độ tuổi U30, nàng hậu có tổ ấm yêu thương bên chồng và 2 nhóc tì kháu khỉnh. Từ bỏ nghề tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines, nàng hậu từng bước khẳng định bản thân trong lĩnh vực nông nghiệp. Hiện tại, Thảo Vy đảm nhận vai trò giám đốc đối ngoại của Mia Group, hoạt động đa ngành, như: xuất nhập khẩu trái cây Mimex, chuyển đổi số bản đồ trái cây Việt Nam online Fruitmap, nông nghiệp thông minh…

Lạc Thảo Vy
Lạc Thảo Vy (váy đen) trao thỏa thuận hợp tác với Kaira tại Pháp chuyển giao công nghệ và nông nghiệp thông minh

Để góp phần đưa doanh nghiệp phát triển, phủ sóng thị trường trong nước và chinh phục những thị trường nước ngoài khó tính thì hoạt động đối ngoại là vô cùng quan trọng. Nhưng chính áp lực công việc đã tôi luyện nên một Thảo Vy mạnh mẽ, bản lĩnh, quyết đoán và linh hoạt. Nàng hậu trở thành gương mặt đại diện của thương hiệu, tìm kiếm hướng đi cho doanh nghiệp, mở rộng quan hệ hợp tác – đối ngoại, tìm kiếm nguồn khách hàng và thị trường tiềm năng, góp phần đưa Mia Group trở thành doanh nghiệp mạnh và uy tín.

Lạc Thảo Vy với các sản phẩm trái cây Việt Nam
Lạc Thảo Vy bên các sản phẩm trái cây Việt Nam

“Chinh chiến” trên khắp các “mặt trận” trong nước và quốc tế, mạnh dạn đề ra những sáng kiến mới, làm nông nghiệp thông minh, thích ứng với biến đổi của thị trường, tiên phong ứng dụng chuyển đổi số trong nông nghiệp, Á hậu Lạc Thảo Vy đã điều hành Mia Group đạt được những thành tựu quan trọng: Triển khai thành công dự án “Bản đồ trái cây Việt Nam” – nơi hệ thống hóa thông tin dữ liệu hình ảnh trái cây Việt theo chỉ dẫn địa lý và đặc hữu vùng miền, được thể hiện trên nền tảng thương mại điện tử, giúp người xem dễ dàng truy cập từ máy tính, điện thoại,… Đây là giải pháp thông minh, thích ứng kịp thời trong bối cảnh chuyển đổi số. Triển lãm “bản đồ trái cây Việt Nam” được tổ chức thành công tại Nhà Quốc hội, thu hút sự quan tâm và tham quan của các vị lãnh đạo nhà nước, đại biểu quốc hội như: Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Nguyên Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh,…

Á hậu Thảo Vy tại kỳ họp Quốc hội
Á hậu Thảo Vy tại Nhà Quốc hội

Á hậu Thảo Vy cùng Mia Fruit đã xây dựng được quan hệ hợp tác với nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước, triển khai thành công nhiều dự án về Nâng tầm thương hiệu & Thúc đẩy tiêu thụ trái cây. Gần đây nhất, Mia Fruit hợp tác với Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La triển khai thành công dự án Nâng tầm thương hiệu & Thúc đẩy tiêu thụ mận hậu với sản phẩm chủ lực là Mận hậu Ruby Sơn La. Trong năm 2022, Mia Fruit tiếp tục hợp tác với tỉnh Sơn La triển khai đẩy mạnh phát triển các loại trái cây khác.

Lạc Thảo Vy tại Hội nghị biến đổi khí hậu thế giới Cop26
Lạc Thảo Vy tham gia Hội nghị biến đổi khí hậu thế giới Cop26

Không chỉ phát triển tại thị trường Việt Nam, Á hậu Doanh nhân Lạc Thảo Vy luôn ấp ủ giấc mơ lớn “mang chuông đi đánh xứ người”, đưa trái cây Việt Nam có mặt tại các thị trường quốc tế khó tính như EU, Hoa Kỳ, Liên bang Nga, Nhật Bản,… Giám đốc đối ngoại Lạc Thảo Vy và Chủ tịch Mia Group Nguyễn Ngọc Huyền đã đồng hành cùng đội ngũ lãnh đạo cấp cao của Việt Nam tham dự COP26 và sang Pháp trao đổi thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn MCE – Amélie EU Gateway. Dự kiến trong năm 2022, Mia Group sẽ xuất khẩu sang thị trường “khó tính” này 5.000 tấn trái cây Việt Nam. Tham gia Hội nghị Xúc tiến đầu tư Việt Nam – Nhật Bản “Việt Nam – Nhật Bản nâng tầm quan hệ cùng phát triển” diễn ra ở Tokyo – Nhật Bản ngày 25/11 vừa qua, Mia Group và Công ty Endo Seian (Nhật Bản) đã ký thỏa thuận hợp tác dài hạn về xuất khẩu đậu đỏ và các sản phẩm chế biến từ đậu đỏ sang Nhật Bản.

Nàng hậu đam mê nông nghiệp
Nàng hậu xinh đẹp đam mê nông nghiệp

Danh hiệu Á hậu của cuộc thi nhan sắc uy tín đã thôi thúc Thảo Vy tiếp tục nỗ lực hơn nữa để xứng đáng với danh hiệu cùng sự kỳ vọng của công chúng, không ngừng truyền tải năng lượng tích cực đến thế hệ phụ nữ trẻ!

Trần Thọ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây