Run 100, chạy bộ để mang lại nụ cười cho trẻ em

Run 100, dự án chạy bộ để truyền cảm hứng chạy bộ và gây quỹ để trao tặng nụ cười cho ít nhất 05 trẻ em bị dị tật răng hàm mặt, sẽ diễn ra vào ngày 18/12 tại TP. HCM. Đây là sáng kiến của VĐV chạy bộ bán chuyên nghiệp Đỗ Trọng Nhơn, với sự hợp tác của tổ chức phẫu thuật nụ cười Operation Smile.

Operation Smile mang lại cho các em nụ cười trọn vẹn, giúp các em tự tin hòa nhập cộng đồn. Ảnh: OPS

Theo Đỗ Trọng Nhơn, những người tham dự sẽ chạy 100km trong 8 giờ rưỡi. Anh mong muốn mỗi cuộc đua sẽ truyền cảm hứng về một lối sống lành mạnh, mang lại những điều tích cực không chỉ cho anh, mà còn cho cộng đồng. “Mục tiêu là mang lại nụ cười cho ít nhất 5 trẻ em bị dị tật răng hàm mặt (tương đương khoảng 50 triệu đồng)”, anh Nhơn chia sẻ. Đây là một trong những hoạt động trong thời kỳ được gọi là “bình thường mới” tại TP. HCM

Ngoài các hoạt động gây quỹ bằng nhiều hình thức như đấu giá, bán các mặt hàng từ thiện, trong những năm gần đây, Operation Smile đã và đang hợp tác với các giải chạy, nhóm, tổ chức hoặc cá nhân chuyên nghiệp/bán chuyên nghiệp với mục tiêu vừa cho các bệnh nhân của tổ chức.

Mang lại những giá trị tích cực cho cộng đồng

Vốn là một công chức, Trọng Nhơn đến với chạy bộ từ năm 2018 và đã gặt hái được nhiều thành tích từ các đường chạy bộ của mình. Ngoài việc thường xuyên tập luyện và thi đấu, Trọng Nhơn tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng nhằm hiện thực hóa thông điệp: “Thể thao bắt đầu từ cộng đồng và phải mang lại những giá trị tích cực cho cộng đồng”. Thông điệp ý nghĩa này cũng chính là lý do để Trọng Nhơn thực hiện “RUN100” – thử thách không chỉ để Trọng Nhơn chiến thắng bản thân mình, truyền cảm hứng chạy bộ mà còn là cơ hội kêu gọi sự ủng hộ từ các nhà hảo tâm để gây quỹ phẫu thuật, mang lại những nụ cười trọn vẹn cho trẻ em bị dị tật hở môi – hàm ếch.

Thể thao thay đổi cuộc sống

Operation Smile Việt Nam là tổ chức phi chính phủ quốc tế từ Hoa Kỳ và lần đầu tiên tới Việt Nam vào tháng 02/1989, như một phần của tiến trình bình thường hóa quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ. Trải qua 32 năm hoạt động tại Việt Nam, Operation Smile đã thực hiện phẫu thuật và điều trị cho hơn 62.000 trẻ em bị dị tật hàm mặt trên khắp cả nước.

Theo ước tính, hàng năm tại Việt Nam có trên 3.000 trẻ em sinh ra với dị tật khe hở môi và/hoặc khe hở vòm miệng (theo thống kê thì cứ 700 trẻ em được sinh ra thì có 1 em bị dị tật này). Với các em, ngoài việc phải chịu đựng những khiếm khuyết về thể chất, còn có những nỗi đau vô cùng to lớn về mặt tinh thần, đó là sự kỳ thị, xa lánh của xã hội. Do vậy, các hoạt động khám và phẫu thuật miễn phí của Operation Smile không chỉ mang lại cho các em nụ cười trọn vẹn mà còn giúp các em tự tin hòa nhập cộng đồng, sống một cuộc sống bình thường như bao bạn bè cùng trang lứa.

Cẩm Sa

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây