Tại sao người Mỹ thích dựng nhà gỗ?

Ở Mỹ, khi dựng một ngôi nhà, bạn phải nộp tiền thuế xây dựng. Số tiền này được tính dựa trên giá thành xây dựng căn nhà, cùng với việc xem xét vị trí (hay khu vực) xây dựng để quyết định số tiền thuế. Nếu so sánh về giá thành xây dựng, giữa gỗ và bê tông cốt thép, thì giá thành của một căn nhà gỗ sẽ thấp hơn.

Nhà gỗ đang trong quá trình xây dựng. Ảnh: Internet

Trong số các quốc gia có nguồn tài nguyên rừng nhiều nhất trên thế giới, nước Mỹ xếp thứ tư, với diện tích rừng đạt hơn 300 triệu ha, chiếm 7,6% diện tích rừng toàn cầu. Ngành công nghiệp gỗ tròn và sản lượng giấy của Mỹ đều xếp hàng đầu thế giới. Do đó, người Mỹ dùng gỗ để dựng nhà, rất thuận lợi.

Ở Mỹ, thường hay xảy ra bão lụt, hỏa hoạn. Ngôi nhà được xây bằng bê tông lúc này sẽ gây ra tổn thất lớn. Dựng nhà gỗ sẽ giảm bớt đi sự thiệt hại về tiền bạc.

Nhà gỗ đã hoàn thiện. Ảnh: Internet

Gỗ không những rẻ hơn, mà các bản vẽ thiết kế xây dựng cũng đã “công nghiệp hóa” với công nghệ tiên tiến. Cho nên, chất lượng ngôi nhà rất tốt và có hiệu quả đối với bảo vệ môi trường, phòng hỏa, cách nhiệt… Thời gian dựng nhà nhanh hơn so với nhà bê tông cũng là một lý do để người Mỹ chọn làm nhà gỗ.

Gỗ có ưu điểm là vật liệu không gây ô nhiễm cho môi trường. Kể cả khi bị lũ lụt cuốn trôi, gỗ cũng sẽ mục đi theo thời gian, không gây ra gánh nặng và áp lực cho tự nhiên. Đây là ưu điểm mà bê tông không có được.

Đức Cường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây