Thư đầu năm

thiệp chúc mừng năm mới - tạp chí điện tử sinh thái nông nghiệpBạn đọc thân mến!

Năm 2023 là một năm “ngành nông nghiệp đã vượt cơn gió ngược, thu được nhiều kết quả đáng trân trọng”, tăng trưởng GDP toàn ngành nông nghiệp đạt 3,83%, cao nhất trong nhiều năm gần đây, đóng góp lớn vào mức tăng trưởng 5,05% của nền kinh tế. Trong đó, khoa học công nghệ tiếp tục là then chốt trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Theo ước tính, khoa học công nghệ đã đóng góp khoảng trên 35% vào thành công trong sản xuất nông nghiệp. 

Chính nhờ khoa học công nghệ mà tốc độ tăng trưởng của ngành nông nghiệp luôn duy trì ở mức cao, thúc đẩy xuất khẩu và đảm bảo lợi nhuận cho nông dân. Các công nghệ mới như công nghệ sinh học và những công cụ canh tác tiên tiến ứng dụng nhận dạng tự động (AIS) và số hóa là chìa khóa cho phép nông dân thích ứng hiệu quả hơn với điều kiện thời tiết thay đổi, tạo ra năng suất nông nghiệp cao với chất lượng và hàm lượng dinh dưỡng cải thiện.

Thưa Quý bạn đọc!

Hòa chung với thắng lợi của ngành nông nghiệp, năm qua, Tạp chí điện tử Sinh thái nông nghiệp đã có những bước phát triển. Nội dung tin, bài thực sự có bước đột phá với việc tập trung đi sâu phân tích các ứng dụng khoa học công nghệ, đặc biệt là công nghệ hỗ trợ nông nghiệp vào đời sống thực tiễn. Đồng thời, tạp chí có các bài viết cổ vũ những tấm gương điển hình trong nghiên cứu, đổi mới sáng tạo và sản xuất nông nghiệp mang lại hiệu quả cao góp phần vào thành tựu chung của nền kinh tế nước ta.

Thành tựu đáng tự hào trên là kết quả của sự đóng góp của Quý bạn đọc và sự nỗ lực hàng ngày, hàng giờ của các phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên trên cả nước. Tất cả, với tinh thần trách nhiệm và tâm huyết, đang ngày đêm lao động miệt mài để cho ra đời những tác phẩm báo chí chất lượng, phản ánh sâu sắc, sinh động những thành tựu, những vấn đề đặt ra trên lĩnh vực nông nghiệp; qua đó, góp phần làm nên sức sống, diện mạo của một tờ tạp chí chuyên ngành non trẻ.

Bước sang năm mới Giáp Thìn – 2024, năm đánh dấu bước chuyển mình quan trọng trong lộ trình phát triển của tạp chí, toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên tạp chí sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa, phát huy kết quả, thành tích đã đạt được, quyết tâm khắc phục những hạn chế, giải quyết khó khăn, thách thức để đạt được yêu cầu “chuyên nghiệp, nhân văn và hiện đại” trong hoạt động báo chí.

Nhân dịp năm mới, Tạp chí điện tử Sinh thái nông nghiệp trân trọng cảm ơn bạn đọc đã tin cậy, đồng hành cùng tạp chí trong suốt thời gian qua. Ban Biên tập mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, đóng góp nhiệt tình, trách nhiệm của quý vị. 

Kính chúc Quý bạn đọc một năm mới an lành, hạnh phúc và thành công!

TỔNG BIÊN TẬP

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây