Tiếp tục hành trình của những Chuyến xe yêu thương

STNN – Chuyến xe yêu thương là hoạt động thường niên được duy trì trong 6 năm qua do Bệnh viện K và Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư “Ngày mai tươi sáng” thực hiện nhằm hỗ trợ bệnh nhân về quê đón Tết. Năm nay, gần 30 Chuyến xe yêu thương xuất phát từ Bệnh viện K sẽ tiếp tục hành trình nhân ái này.

Chiều ngày 18/01, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn dẫn đầu đoàn công tác Bộ Y tế đến thăm và có cuộc gặp gỡ, chia sẻ đầy xúc động với các bệnh nhân đang điều trị nội trú tại Bệnh viện K. Nhân dịp này, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn và Ban lãnh đạo Bệnh viện đã gửi lời chúc sức khỏe và chúc mừng năm mới tới người bệnh và gia đình.

Năm nay, gần 400 người bệnh được trở về quê đón Tết trên hành trình của gần 30 Chuyến xe yêu thương miễn phí, xuất phát từ bệnh viện để đi về các tỉnh: Hải Dương – Hải Phòng; Thái Bình – Nam Định; Phú Thọ – Tuyên Quang; Thái Nguyên – Bắc Kạn; Hòa Bình – Sơn La; Yên Bái – Lào Cai; Bắc Ninh – Bắc Giang – Lạng Sơn; Ninh Bình – Thanh Hóa; Nghệ An – Hà Tĩnh.

Trước đó ngày, 13/01, Bệnh viện đã tổ chức Cơm tất niên cho hơn 1.000 người bệnh và đưa hơn 200 người bệnh về quê trên hành trình Chuyến xe yêu thương đợt 1.

Sau những chuyến xe đầu tiên vào ngày 22 tháng Chạp vừa qua, tại “bến xe” đặc biệt ngày hôm nay, người điều phối, hướng dẫn các bác, các cô, những em nhỏ lên xe không ai khác, vẫn là những bóng dáng áo blouse trắng. Lần lượt các chuyến xe 16, 29, 45 chỗ ấm áp bắt đầu chuyển bánh trong niềm hân hoan của mọi người

Chị Trần Thị Thu Trang, bệnh nhân điều trị tại khoa Nội 6 hào hứng kể: “Tôi đã điều trị ở bệnh viện 2 năm nay, tôi rất phấn khởi vì những ngày Tết như thế này không phải đi ra bến tìm xe, hẹn giờ hay chờ đợi mua vé về quê. Ngày thường đi đã đông lắm, ngày Tết còn khó hơn. Người mệt yếu mà đồ đạc thì phải mang ra bến rất vất vả. Hai năm nay, tôi đều được đi xe của bệnh viện về quê, tôi không phải chạy đi tìm xe nữa, vừa tiết kiệm được tiền để chữa bệnh lại còn được rất nhiều quà, yên tâm quá rồi. ‘Chuyến xe yêu thương’ là chương trình ý nghĩa to lớn với chúng tôi, để cái Tết này được trọn vẹn hơn bên gia đình”.

GS. TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Chuyến xe yêu thương” là món quà Tết đặc biệt và ý nghĩa mà các đơn vị tổ chức muốn trao cho mỗi bệnh nhân. Người bệnh vốn ở các tỉnh xa, lại ốm yếu, trong khi xe đò lại quá tải, tôi hy vọng rằng những “Chuyến xe yêu thương” như thế này sẽ giúp các bệnh nhân yên tâm, ấm lòng khi trở về quê đón Tết bên những người thân yêu”.

Có thể nói, đây là sự quan tâm thiết thực của các thầy thuốc đối với người bệnh và gia đình, bởi nhờ đó, họ không còn phải lo lắng trước tình hình quá tải của các bến xe trong các dịp Tết Nguyên đán, sự mệt mỏi vì chờ đợi được vơi bớt, khó khăn trong đi lại và kinh phí đều đã được sẻ chia với sự đồng hành của các nhà hảo tâm trên hành trình. Những Chuyến xe yêu thương đưa người bệnh về quê đón Tết đang thắp lên trong họ những tia hy vọng mới khi năm Quý Mão đã ở rất gần.

Toàn cảnh chương trình Chuyến xe yêu thương tại Bệnh viện K:

Ngọc Kha

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây