Trao thư khen ngợi của Chủ tịch nước cho thanh niên dũng cảm cứu người đuối nước ở Huế

STNN – Hành động dũng cảm, lao xuống sông sâu cứu người đuối nước tại khu vực cầu An Cựu, TP. Huế của anh Tô Vũ Đồng là một nghĩa cử cao đẹp và nhân văn. Mới đây, anh Đồng đã được Chủ tịch nước gửi thư khen ngợi và Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trao tặng Bằng khen.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trao thư khen ngợi của Chủ tịch nước cho anh Tô Vũ Đồng (người bên tay trái).

Sáng ngày 24/11, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức trao Thư khen của Chủ tịch nước và tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho anh Tô Vũ Đồng (xã Quảng Thái, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) – người đã có hành động dũng cảm cứu người đuối nước tại khu vực cầu An Cựu, TP. Huế.

Trong thư, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ xúc động khi được biết, vào tối 16/11, nghe thông báo có người đuối nước tại khu vực cầu An Cựu, TP. Huế, anh Tô Vũ Đồng đã lập tức lao xuống dòng sông sâu để tiếp cận và đưa người bị nạn vào bờ an toàn.

Nghĩa cử cao đẹp, đầy nhân văn và trách nhiệm của anh Đồng đã góp phần tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam, nhân hậu, quả cảm, sẵn sàng xả thân vì đồng bào, vì việc nghĩa. Hình ảnh nụ cười tươi của anh sau khi cứu người thành công là nụ cười của tuổi trẻ, niềm hạnh phúc vì đã nỗ lực làm được việc tốt, ý nghĩa cho cộng đồng. Chủ tịch nước biểu dương, khen ngợi anh Tô Vũ Đồng và tin tưởng hành động dũng cảm của anh Đồng sẽ tiếp tục lan tỏa, trở thành niềm cảm hứng nhân thêm những câu chuyện về sự tử tế, về tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

Toàn cảnh buổi lễ.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc anh Tô Vũ Đồng và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công. Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng tặng Bằng khen biểu dương anh Tô Vũ Đồng.

Anh Tô Vũ Đồng chia sẻ: “Được sinh ra trong một gia đình có bố là đặc công, từ nhỏ, tôi được gia đình, xã hội giáo dục phải cố gắng làm những việc tốt cho cộng đồng. Hy vọng, hành động của tôi sẽ lan tỏa những điều tốt đẹp đến với xã hội”.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế một lần nữa biểu dương hành động của anh Đồng và khẳng định, anh chính là tấm gương sáng để các thế hệ noi theo trên tinh thần vì cộng đồng và xã hội.

Trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho anh Đồng.

“Chứng kiến nhiều tấm gương thể hiện sự dũng cảm, đồng hành những khó khăn cùng nhân dân, dân tộc, tôi nhận thấy, thế hệ trẻ đang ngày càng thể hiện trách nhiệm đối với người dân. Hành động của anh Đồng đã mang đến niềm vui cho cá nhân anh và thể hiện tinh thần vì cộng đồng. Anh đã bỏ qua sự an toàn của cá nhân, mang đến niềm vui cho gia đình nạn nhân. Thay mặt gia đình nạn nhân, tôi bày tỏ lòng biết ơn đối với cá nhân anh. Những hành động như thế này rất ý nghĩa, sẽ lan tỏa hơn vai trò nêu gương của thế hệ trẻ. Chúc anh Đồng tiếp tục công tác tốt, trở thành tấm gương tốt cho xã hội”, ông Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh.

Hoàng Nghĩa

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây