Trên 3.500 cán bộ chiến sĩ giúp dân khắc phục hậu quả bão số 4

STNN – Tỉnh Thừa Thiên Huế đã ghi nhận những thiệt hại ban đầu sau cơn bão số 4. Từ rất sớm, với tinh thần chủ động, tích cực, trên 3.500 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang địa phương đã có mặt để giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả cơn bão.

Lực lượng vũ trang ra quân giúp người dân khắc phục hậu quả sau bão số 4.

Thôn Khánh Mỹ, xã Vinh Xuân, huyện Phú Vang là một trong những khu vực chịu thiệt hại nặng sau cơn bão số 4. Gió lốc đã làm 6 ngôi nhà bị đổ sập, 68 ngôi nhà bị tốc mái, trong đó có 50% tốc mái hoàn toàn; hàng trăm cây ăn trái, cây lấy gỗ của bà con nhân dân bị gãy, v.v.. Để giúp đỡ bà con nhân dân sớm ổn định cuộc sống, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã giao nhiệm vụ cho 70 cán bộ, chiến sĩ thuộc Trung đoàn 6, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phú Vang phối hợp với cấp uỷ, chính quyền, lực lượng dân quân tự vệ, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh sửa chữa nhà cửa, tổng dọn vệ sinh.

Các cán bộ, chiến sĩ giúp người dân lợp lại mái nhà, khắc phục hậu quả sau bão.

Đồng chí Trần Văn Đê, Bí thư Đảng ủy xã Vinh Xuân, huyện Phú Vang cho biết: “Qua thống kê sơ bộ, có trên 60 ngôi nhà kiên cố lợp ngói bị tốc mái và cây cối bị đổ gãy. Hiện nay, cấp ủy, chính quyền địa phương cùng lực lượng vũ trang đã tăng cường lực lượng để giúp đỡ bà con sớm ổn định cuộc sống”.

Đêm qua là một đêm không ngủ với người dân miền biển xã Vinh Xuân, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế. Cơn bão đêm qua là cơn bão có cường độ lớn nhất đổ bộ vào địa phương trong vòng 20 năm trở lại đây. Hiện nay, lực lượng vũ trang địa phương đã triển khai các tổ xung kích tỏa đi khắp thôn xóm của xã Vinh Xuân, với tinh thần khẩn trương, tích cực giúp đỡ nhân dân địa phương khắc phục hậu quả sau bão.

Chị Đinh Thị Kiều, thôn Mỹ Chánh, huyện Phú Vang tâm sự: “Gia đình em ba mẹ đã già yếu. Ba em bị tai biến, một mình mẹ em vừa phải lo việc nhà, vừa chăm sóc ba. Cơn bão số 4 đã san bằng hết nhà cửa, tài sản của gia đình em, gia đình em giờ coi như trắng tay. Trong lúc hoạn nạn như vậy, gia đình em đã nhận được sự quan tâm của cấp trên, sự giúp đỡ của các chú bộ đội. Thay mặt gia đình, em xin cảm ơn tất cả mọi người!”

Sau bão số 4, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, có hàng trăm ngôi nhà bị tốc mái.

Trung tá Lê Văn Lĩnh, Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, để khắc phục hậu quả cơn bão số 4, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã nhanh chóng chỉ đạo bộ đội thường trực, dân quân tự vệ tập trung triển khai trên các hướng. Hiện nay, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã điều động trên 3.500 cán bộ, chiến sĩ kể cả lực lượng dân quân tự vệ để sớm khắc phục hậu quả cơn bão, đặc biệt là những khu vực bị ảnh hưởng bão nặng nề.

Để ổn định cuộc sống cho bà con nhân dân không phải chỉ ngày một ngày hai, nhưng sự chung sức giúp đỡ của những người lính Cụ Hồ đã làm ấm lòng đồng bào vùng bão lụt. Cũng trong dịp này, Đại tá Hoàng Văn Nhân, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cũng đã kịp thời có mặt tại hiện trường; trực tiếp đến từng gia đình bị thiệt hại để thăm hỏi, chia sẻ; và gặp gỡ, động viên cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm làm nhiệm vụ.

Bài, ảnh: Trần Tình

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây