Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động phong trào “Tết Nhân ái” 2024

STNN – Nhân dịp kỷ niệm 77 năm thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức chương trình “Sức mạnh Nhân đạo” 2023 nhằm tôn vinh những đối tác đã cống hiến cho các hoạt động nhân đạo phát động chiến dịch 77 ngày hưởng ứng phong trào “Tết Nhân ái” 2024.

Vào tối ngày 22/11/2023 tại Hà Nội, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức Chương trình “Sức mạnh Nhân đạo” 2023. Đây là sự kiện hàng năm của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, nhằm tôn vinh những đối tác trong và ngoài nước đã cống hiến cho các hoạt động nhân đạo và phong trào Chữ thập đỏ. Chương trình cũng nhằm mục đích gây quỹ để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024 và kỷ niệm 77 năm thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 – 23/11/2023).

Ông Đỗ Văn Chiến – Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯMTTQ Việt Nam phát biểu tại Chương trình “Sức mạnh Nhân đạo” 2023.

Theo đó, Chương trình đã được vinh dự đón tiếp các đồng chí: Đỗ Văn Chiến – Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯMTTQ Việt Nam; ông Bùi Văn Cường – Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội. Đây cũng là hoạt động bên lề của Hội nghị Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ khu vực châu Á – Thái Bình Dương, AP 11 với sự tham gia của hơn 350 Đại biểu quốc tế.

Chương trình “Sức mạnh Nhân đạo” 2023 cũng chính là đêm để tôn vinh những đối tác đã cống hiến cho hoạt động nhân đạo và phong trào Chữ thập đỏ. Đồng thời, Chương trình cũng đã phát động chiến dịch 77 ngày hưởng ứng Phong trào “Tết Nhân ái” 2024, kêu gọi sự tham gia của các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm để cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức các hoạt động Tết Nhân ái, giúp đỡ những người dễ bị tổn thương có một mùa Xuân vui vẻ, ấm áp.

Theo báo cáo, tổng giá trị hoạt động của toàn Hội trong năm 2022 đạt trên 180 triệu USD (4.700 tỷ đồng). Trong đó, có gần 2,7 triệu suất quà dành tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn được vui Xuân, đón Tết với giá trị hơn 1 nghìn tỷ đồng (khoảng 45 triệu USD). Ngoài ra, Chương trình còn có những tiết mục nghệ thuật đặc sắc, mang lại những giá trị nhân đạo, tình đoàn kết hữu nghị và tạo sự lan tỏa kết nối phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc.

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tôn vinh những đối tác đã cống hiến cho hoạt động nhân đạo và phong trào Chữ thập đỏ.

Phát biểu tại Chương trình, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Đỗ Văn Chiến nêu rõ rằng Việt Nam là một dân tộc giàu lòng nhân ái, “Thương người như thể thương thân”; “Bầu ơi thương lấy bí cùng”. Lòng nhân ái, thương yêu, đùm bọc lẫn nhau đã trở thành truyền thống văn hóa tốt đẹp, được các thế hệ người Việt Nam gìn giữ, lưu truyền, bồi đắp từ đời này sang đời khác, trở thành sức mạnh nội sinh to lớn để đất nước ta vượt qua được thiên tai, thảm họa, nhất là đại dịch Covid-19 vừa qua.

“Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, tôi trân trọng ghi nhận, biểu dương và tri ân các tổ chức, tập thể, doanh nghiệp, doanh nhân, cá nhân ở trong nước và quốc tế đã quan tâm, đồng hành với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, đóng góp kinh phí, vật chất và tinh thần để Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hoàn thành sứ mệnh cao cả của mình” – Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Đỗ Văn Chiến nhấn mạnh.

Tương tự, bà Bùi Thị Hòa – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cũng chia sẻ: “Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ, các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước bằng khả năng và tấm lòng của mình hãy tham gia hưởng ứng các hoạt động “Tết Nhân ái” 2024. Mỗi nghĩa cử cao đẹp của quý vị sẽ làm cho niềm vui, niềm hy vọng của hàng triệu người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về một cái Tết thêm đủ đầy, trọn vẹn hơn. Một hành động tốt có thể giúp được một người, triệu việc tốt, chúng ta sẽ giúp được cộng đồng phát triển, xã hội tiến bộ văn minh”.

Được biết, Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm nay, toàn Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đang cố gắng phấn đấu để chăm lo, hỗ trợ 1,2 triệu suất quà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương với tổng giá trị hoạt động đạt 700 tỷ đồng. Thời gian triển khai các hoạt động của Phong trào “Tết Nhân ái” 2024 bắt đầu từ ngày 20/01/2024 đến ngày 04/02/2024 (tức từ ngày 10/12 đến ngày 27/12 âm lịch), trong đó cao điểm từ ngày 25/01/2024 đến ngày 03/02/2024 (tức từ ngày 15/12 đến ngày 24/12 âm lịch).

Các đại biểu cùng chung tay phát động Chương trình “Sức mạnh Nhân đạo” 2023 – Ảnh: TTXVN.

Ngay sau khi phát động, Chương trình lập tức đã nhận được sự hỗ trợ từ nhiều tổ chức và đơn vị, trong đó có Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN). Có thể nói, ngoài việc tập trung vào việc mở rộng và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh, PVN luôn là đơn vị đồng hành thường xuyên với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong các hoạt động an sinh xã hội trong suốt thời gian qua.

Đây được xem là một nhiệm vụ chính trị quan trọng và là trách nhiệm, tình cảm của những người lao động Dầu khí đối với cộng đồng, với xã hội. Điều này cũng tạo nên những đặc trưng mang bản sắc Văn hóa Petrovietnam. Trong bối cảnh hiện tại đầy khó khăn, sự hỗ trợ từ các doanh nghiệp trở nên vô cùng quan trọng và ý nghĩa đối với người dân cũng như hoạt động của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. “Sức mạnh Nhân đạo” và “Tết Nhân ái” Xuân Giáp Thìn năm nay sẽ tiếp tục phát huy những sáng tạo mới của năm 2023 và mở rộng các Chương trình “Tết Nhân ái” trên toàn quốc.

Hoàng Quyên

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây