Bao bì thực phẩm với chất liệu từ thực vật, giảm thiểu tác động đến môi trường

STNN - Việc chuyển đổi sang bao bì thực phẩm từ thực vật không chỉ giúp giảm thiểu đáng kể lượng chất thải nhựa mà còn tăng “sức hút” của sản phẩm với người tiêu dùng.
bao-bi-tu-thuc-vat-stnn-1730257434.jpg
Ảnh: Avantium.

Royal Vezet, một công ty hàng đầu ở Hà Lan chuyên cung cấp rau quả tươi và các loại salad, đã công bố hợp tác với Avantium để phát triển bao bì mới từ chất liệu hoàn toàn từ thực vật cho chuỗi siêu thị lớn nhất Hà Lan, Albert Heijn. Royal Vezet hiện sản xuất khoảng 6 triệu gói sản phẩm mỗi tuần.

Đầu tiên là các sản phẩm salad. Salad được sử dụng bao bì làm từ polymer polyethylene furanoate (PEF), một chất liệu 100% từ thực vật và hoàn toàn có thể tái chế. PEF được coi là một hệ thống "tái tạo và tuần hoàn", cung cấp giải pháp bền vững cho các sản phẩm thực phẩm, cho phép nông dân và nhà sản xuất đóng góp vào việc bảo vệ môi trường.

Hợp tác giữa Royal Vezet và Avantium không chỉ cung cấp thực phẩm ngon và lành mạnh mà còn giảm thiểu dấu chân môi trường. Đây là một thông điệp quan trọng "nhà sản xuất nông sản và người tiêu dùng chung tay bảo vệ môi trường".

Với xu hướng tiêu dùng hiện nay, người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến nguồn gốc và cách thức sản xuất thực phẩm. Họ mong muốn những sản phẩm không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn thân thiện với môi trường. Việc chuyển đổi sang bao bì thực vật sẽ giúp Royal Vezet và Albert Heijn thu hút thêm khách hàng và tạo ra một mô hình bền vững cho ngành nông nghiệp.

Viễn Đông