Cam Vinh

Năm 2007, cam Vinh là thương hiệu được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và công nghệ) cấp chứng nhận chỉ dẫn địa lý cho 3 giống cam Xã Đoài, Vân Du và Sông Con của tỉnh Nghệ An. Cây cam Vinh được trồng tại nhiều nơi ở Nghệ An, trong đó thủ phủ của cam Vinh là xã Minh Hợp (huyện Quỳ Hợp). Dù vùng đất xứ Nghệ khô cằn, nắng gió nhưng nhờ bàn tay chăm sóc của người dân nơi đây, những trái cam Vinh mang hương vị đặc trưng mà các vùng đất khác khó so sánh được.

Trái cam Vinh quả tròn đều, khi chín vỏ vàng nhạt, mỏng, mọng nước. Màu vàng của vỏ trái cam Vinh là màu vàng tươi pha với màu xanh, chứ không phải màu vàng da cam như các loại cam khác. Tương tự, phần tép bên trong trái cam Vinh cũng có màu vàng nhạt rất riêng. Một đặc trưng nổi bật của những trái cam Vinh rất dễ nhận biết đó là hương thơm nồng, vị ngọt thanh mát, ít hạt.

Mùa thu hoạch chính cam Vinh bắt đầu từ cuối tháng 9 đến hết tháng 12 âm lịch. Thời điểm cận Tết âm lịch, những vườn cam ở Nghệ An đẹp như tranh vẽ với từng chùm quả vàng trĩu cành, ẩn hiện sau lớp lá xanh. Thông thường, cây cam Vinh có tuổi đời trên 40 năm, bình quân mỗi năm cho gần 200 quả.

Sử dụng cam Vinh thường xuyên rất có lợi đối với sức khỏe. Thành phần dinh dưỡng trong trái cam Vinh như vitamin C, carotene… giúp giảm cholesterol, tăng cường hệ thống miễn dịch, chống ô xy hóa, giữ cho đôi mắt khỏe mạnh… Cam Vinh được bán tại các siêu thị, chợ truyền thống và các sàn thương mại điện tử.

Theo Hanoimoi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây