Chùm ảnh: Mang tết Trung thu lên biên giới

STNN – Bằng tình cảm yêu thương, lòng nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm, Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế, Chi đoàn Đồn Biên phòng cửa khẩu Hồng Vân phối hợp với Trường Tiểu học – THCS Hồng Thủy, huyện A Lưới mang đến cho hàng trăm trẻ em vùng biên một cái tết Trung thu ấm áp và đầy ý nghĩa.

Chương trình “Trung thu biên cương” được các đơn vị chuẩn bị công phu với nhiều tiết mục văn nghệ, ảo thuật đặc sắc.

Hồng Thủy là xã biên giới xa và khó khăn nhất của huyện A Lưới. Người dân ở đây chủ yếu là đồng bào Pa Cô, đời sống kinh tế còn nhiều khó khăn, hộ nghèo chiếm 70%. Khó khăn đó khiến cho ước mơ bé nhỏ của các em chỉ đơn giản là những chiếc bánh Trung thu hay những chiếc đèn ông sao, đèn lồng cũng khó trở thành hiện thực.

Với địa hình hiểm trở gồm 5 điểm trường, có lẽ đây là lần đầu tiên các em thiếu nhi của Trường TH – THCS Hồng Thủy được hòa mình vào tiết mục múa lân đặc sắc.

Với sự nỗ lực của những người lính mang quân hàm xanh và sự chung tay, giúp sức của nhóm “Biên cương trong tôi”, chương trình “Trung thu biên cương” đã mang đến cho 386 em học sinh nơi đây một cái tết Trung thu vui tươi, ấm áp, qua đó động viên, thôi thúc các em cố gắng học tập.

Một số hình ảnh trong chương trình “Trung thu biên cương”:

Chương trình đã dành tặng những món quà ý nghĩa cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập.
Đoàn viên thanh niên các đơn vị chuẩn bị những chiếc đèn xinh xắn để các em nhỏ vui hội trăng rằm.

Lần đầu tiên các em học sinh được xem tiết mục ảo thuật đặc sắc.
Bên cạnh các tiết mục văn nghệ, các em học sinh còn được tham gia các trò chơi, đố vui có thưởng.
Những chiếc đèn lồng được trao tận tay các em học sinh.

Niềm vui của các em học sinh khi được nhận những món quà ý nghĩa.
Chương trình “Trung thu biên cương” không chỉ mang đến cho các em học sinh một cái tết Thung thu ấm áp mà còn để lại nhiều kỷ niệm cho các thầy cô và nhân dân vùng biên giới.

Võ Tiến

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây