Hợp tác khai thác, chế biến than bùn ổn định, bền vững

STNN – Với lợi thế về số lượng than bùn lớn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, tỉnh này đang phối hợp với Công ty TNHH Enzim – Nhật Bản để có những nghiên cứu phù hợp, nhằm giúp tỉnh khai thác, chế biến than bùn ổn định, bền vững và phù hợp với nhu cầu sử dụng của ngành nông, công nghiệp và lâm nghiệp.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Sáng ngày 22/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Hoàng Hải Minh có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của các chuyên gia Nhật Bản về hợp tác nghiên cứu khai thác, chế biến than bùn trên địa bàn. Cùng làm việc còn có các sở, ngành liên quan.

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty TNHH Enzim – Nhật Bản đã giới thiệu về những công nghệ cũng như sản phẩm được sản xuất từ than bùn. Hiện công ty đang tập trung phát triển các công nghệ giúp cải thiện môi trường và duy trì sức khỏe; cải thiện phân hữu cơ cho gia súc bằng cách tận dụng tối đa các đặc tính khác nhau của than bùn. Công ty rất mong muốn được hợp tác nghiên cứu khai thác, chế biến than bùn trên địa bàn tỉnh.

Ông Hoàng Hải Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại buổi lễ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Hoàng Hải Minh cho biết, hiện một số khu vực trên địa bàn có lượng than bùn lớn, tuy nhiên việc khai thác và sử dụng chưa mang lại hiệu quả cao. Vì vậy, việc nghiên cứu, định hướng khai thác, chế biến và sử dụng than bùn hiệu quả là rất cần thiết. Với những nghiên cứu từ than bùn đã được chứng nhận của Công ty TNHH Enzim tại Nhật Bản, ông Hoàng Hải Minh hy vọng Công ty sẽ có những nghiên cứu phù hợp, hiệu quả đối với trữ lượng than bùn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế; đồng thời, có những chuyển giao khoa học, công nghệ nhằm giúp tỉnh khai thác, chế biến than bùn ổn định, bền vững và phù hợp với nhu cầu sử dụng của ngành nông, công nghiệp và lâm nghiệp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế nhấn mạnh, “Quan điểm của tỉnh là áp dụng công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường trong thăm dò, khai thác, chế biến than bùn; sử dụng tiết kiệm, hiệu quả và hợp lý nguồn tài nguyên than bùn; khai thác gắn liền với chế biến ra các sản phẩm có chất lượng gắn liền với bảo vệ môi trường, cảnh quan thiên nhiên, di tích lịch sử – văn hóa, danh lam thắng cảnh và tài nguyên thiên nhiên; đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh”.

Ngọc Minh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây