Hủ tiếu gạo – Sản phẩm OCOP 3 sao

STNN – Với mong muốn duy trì và phát triển nghề làm hủ tiếu gạo của gia đình, vợ chồng chị Phạm Thị Thùy, ở Ấp 4, xã Tắc Vân, thành phố Cà Mau đã nghiên cứu và mạnh dạn đầu tư mua sắm máy móc, mở rộng quy mô sản xuất. Qua đó, từng bước nâng cao chất lượng sản phẩm và được công nhận OCOP 3 sao năm 2022.

Sản phẩm hủ tiếu gạo Cà  Mau
Sản phẩm hủ tiếu gạo đạt OCOP 3 sao năm 2022.

Để sản phẩm hủ tiếu gạo được thơm ngon, đạt chất lượng, vợ chồng chị Thùy chú trọng từng công đoạn sản xuất: từ lựa chọn nguyên liệu đến các khâu xay bột, tráng bánh, phơi bánh, cắt sợi và đóng gói thành phẩm. Bên cạnh đó, nhờ áp dụng thành công bí quyết gia truyền nên hủ tiếu gạo của gia đình chị Thùy sản xuất luôn có độ dai ngon đặc trưng và được nhiều người chọn mua. Năm 2018, vợ chồng chị quyết định đầu tư mua sắm máy móc, các trang thiết bị để mở rộng quy mô sản xuất và tăng số lượng sản phẩm cung ứng ra thị trường, đáp ứng nhu cầu khách hàng.

 Hủ tiếu gạo Cà Mau
Mỗi tháng, vợ chồng chị Thùy cung ứng ra thị trường từ 1,5 – 02 tấn hủ tiếu gạo.

Chị Thùy cho biết: “Nghề làm hủ tiếu gạo đã gắn bó với vợ chồng tôi nhiều năm nay. Trước đó, gia đình chỉ làm với quy mô nhỏ, sau này nhận thấy khách hàng đặt mua nhiều nên tôi mới đầu tư mở rộng sản xuất. Bên cạnh các phương pháp làm thủ công tôi cũng có kết hợp sử dụng các thiết bị hiện đại trong một số công đoạn sản xuất như xay bột, cắt sợi hủ tiếu… Trong quá trình sản xuất, sản phẩm hủ tiếu gạo của gia đình tôi luôn giữ được chất lượng dai ngon và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm”.

Với sự cố gắng và nỗ lực không ngừng, sản phẩm hủ tiếu gạo của vợ chồng chị Thùy ngày càng nâng cao chất lượng và được địa phương chọn đăng ký tham gia chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Năm 2022, sản phẩm được công nhận đạt chuẩn OCOP 3 sao đã mang lại niềm vui cho vợ chồng chị Thùy. Trên cơ sở đó, giúp hủ tiếu gạo ngày càng được nhiều người biết đến và tiếp thêm động lực để vợ chồng chị duy trì, phát triển sản xuất. Hiện nay, mỗi tháng vợ chồng chị cung ứng ra thị trường từ 1,5 – 02 tấn hủ tiếu gạo, với giá bán 20 – 25 ngàn đồng/kg. Thị trường tiêu thụ chủ yếu ở tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu.

Phó Chủ tịch UBND xã Tắc Vân Nguyễn Kim Ngân, cho biết: “Thời gian qua, địa phương luôn nỗ lực triển khai thực hiện chương trình OCOP; đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến với người dân và tìm kiếm, phát triển các sản phẩm có tiềm năng để tham gia OCOP. Trong đó, sản phẩm hủ tiếu gạo của vợ chồng chị Thùy đảm bảo các điều kiện và được chúng tôi hỗ trợ hồ sơ đăng ký tham gia. Địa phương rất vui mừng khi trong năm 2022 vừa qua, sản phẩm hủ tiếu gạo được công nhận OCOP 3 sao. Trên cơ sở đó, không chỉ giúp vợ chồng chị Thùy phát triển kinh tế mà còn góp phần rất lớn trong việc giải quyết việc làm tại địa phương. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành cùng với vợ chồng chị Thùy trong các hoạt động xúc tiến thương mại để mở rộng thị trường và hoàn thiện dây chuyền sản xuất hướng đến nâng chất lượng sản phẩm lên 4 sao”.

Hồng Nhung – camau.gov.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây