Indonesia đặt mục tiêu thành lập mạng lưới “làng nuôi trồng thủy sản”

Chính phủ Indonesia có kế hoạch thành lập hơn 130 “làng nuôi trồng thủy sản” nhằm thúc đẩy sự phục hồi kinh tế sau đại dịch.

nuôi trồng thủy sản
Indonesia là nhà sản xuất nuôi trồng thủy sản lớn thứ ba trên thế giới, chỉ sau Trung Quốc và Ấn Độ, và là quê hương của một số trang trại nuôi tôm lớn nhất hành tinh

Bộ Thủy sản nước này cho biết họ đã thành lập 6 làng trong số này và sẽ thêm 130 làng nữa vào cuối năm 2022, theo một bài báo được đăng bởi Mongabay. Các làng sẽ nuôi trồng các mặt hàng thủy sản có giá trị cao – bao gồm tôm, cua và rong biển – nhằm thúc đẩy xuất khẩu quốc gia, tạo việc làm và tăng cường an ninh lương thực quốc gia.

Trong khi các kế hoạch đã được hoan nghênh rộng rãi, đã có những lo ngại bày tỏ về khả năng suy thoái môi trường sống và ô nhiễm từ các trang trại – với việc phá hủy các khu rừng ngập mặn giàu carbon là mối quan tâm đặc biệt. Trong ba thập kỷ qua, Indonesia đã mất gần một nửa diện tích rừng ngập mặn, theo Trung tâm Nghiên cứu Lâm nghiệp Quốc tế (CIFOR).

Tuy nhiên, năm ngoái, Tổng thống Widodo của Indonesia đã đặt ra mục tiêu đầy tham vọng là trồng lại rừng ngập mặn trên 600.000 ha bờ biển bị suy thoái vào năm 2024.

Abdul Halim, giám đốc điều hành của Trung tâm Nghiên cứu Hàng hải cho Nhân loại, nói với Mongabay rằng chính phủ cũng phải có khả năng giải quyết các vấn đề quản lý chất thải lâu nay liên quan đến các trang trại nuôi trồng thủy sản, nơi thường bơm chất thải ra biển hoặc hồ.

Theo Mard.gov.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây