Khám phá thác nước giữa biển ở Việt Nam

Nằm cách thành phố Nha Trang, Hang Rái nằm ở phía nam vịnh Vĩnh Hy, cách thành phố Phan Rang – Ninh Thuận chừng 35 km. Nơi đây tụ hội của một quần thể đá san hô cổ ngàn năm mang nét đẹp tựa chốn bồng lai. Hang Rái sở hữu khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, đẹp tựa chốn bồng lai tiên cảnh với địa hình độc đáo. Nơi đây cũng là nơi sở hữu thác nước trên biển duy nhất tại Việt Nam.

Ảnh: Đặng Thanh Tùng

Nơi đây được gọi là Hang Rái do địa hình đặc biệt có nhiều hang động và là nơi trú ngụ của những đàn rái cá. Tuy nhiên, điều làm nên sự đặc biệt của Hang Rái không nằm ở cái tên của mình. Hang Rái nổi tiếng với những cảnh đẹp kỳ thú mà thiên nhiên ưu ái ban tặng cho nơi đây.

Hoàng hôn trên Hang Rái. Ảnh: Internet

Hang Rái còn sở hữu thác nước trên biển của Việt Nam vì mỗi lần sóng biển chồm lên bãi đá rồi rút xuống tự như thác nước trên biển. Điều này vốn là điều đặc biệt mà không nơi nào có của Hang Rái.

Thác nước trên biển của Hang Rái. Ảnh: Internet

Ngoài thác nước trên biển thì những rạng đá sau hằng trăm năm bị sóng biển xâm thực còn vô tình tạo nên được những hình thù độc đáo thu hút du khách đến để chiêm ngưỡng những kỳ quan do thiên nhiên tạo ra.

Hốc đá tự nhiên có hình trái tim. Ảnh: Nguyễn Thanh Tuấn

Một trong những điều thu hút khách của Hang Rái là khung cảnh mờ ảo khiến cho ngay cả những du khách khó tính nhất cũng phải xuýt xoa.

Vẻ đẹp nguyên sơ, hùng vĩ và mờ ảo của Hang Rái trong làn sương. Nguồn: Internet

Hang Rái là một kiệt tác mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho Ninh Thuận. Nơi đây chắn chắn sẽ là một điểm đến lý tưởng và không thể bỏ qua của du khách.

Hoàng Sơn (t/h) 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây