Khoảng 1 vạn người sẽ tham gia Lễ hội Xuân hồng 2022

Lễ hội Xuân hồng 2022 là một trong những sự kiện hiến máu lớn nhất trong năm được tổ chức bởi Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội và Viện huyết học – Truyền máu TW diễn ra từ ngày 12 – 20/02/2022. 

Lễ hội Xuân hồng 2022
Lễ hội Xuân hồng 2022 được tổ chức trong 9 ngày, từ 12 – 20/02/2022

Với dấu ấn kỷ niệm 15 năm tổ chức, Lễ hội Xuân hồng 2022 dự kiến thu hút khoảng 10.000 người tham gia hưởng ứng và tiếp nhận tối thiểu 7.000 đơn vị máu. Duy trì hoạt động hiến máu tình nguyện đầu năm là nét đẹp văn hóa của người dân Thủ đô. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa nhằm đáp ứng tình trạng thiếu máu dịp sau Tết Nguyên đán.

Hưởng ứng Lễ hội Xuân hồng năm nay, ngay từ mồng 4 Tết, Đội máu Nông nghiệp đã xốc lại tinh thần “Vui chơi ăn Tết, không quên vận động hiến máu tình nguyện”. Để đạt được chỉ tiêu tối thiểu 80 đơn vị máu hưởng ứng sự kiện ý nghĩa này, tập thể Đội Thanh niên vận động hiến máu Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã và đang hành động bằng tất cả lòng nhiệt tình của tuổi trẻ nhằm mang tới người bệnh những giọt máu hồng như một món quà ý nghĩa đầu năm mới.

Đội Thanh niên vận động hiến máu Học viện Nông nghiệp trong một buổi sinh hoạt thường niên
Đội TNVĐ hiến máu HV Nông nghiệp Việt Nam – một trong những đội có thành tích nổi bật trong hoạt động hiến máu

Tại Lễ hội Xuân hồng, người hiến máu sẽ thực hiện quy trình hiến máu trong điều kiện kiểm soát dịch bệnh theo quy định 5K của Bộ Y tế. Tất cả cán bộ y tế, tình nguyện viên phục vụ đều phải đeo khẩu trang; Ban Tổ chức bố trí các khu vực đảm bảo giãn cách, hạn chế tối đa tiếp xúc đông người, phun khử khuẩn khu vực hiến máu.

Hội Xuân hồng, hiến máu ghép đôi
Hiến máu ghép đôi – có duyên thì gặp nhau tại Lễ hội Xuân hồng được các bạn trẻ quan tâm, hưởng ứng

Ban Tổ chức khuyến khích người hiến máu đăng ký trước qua link: https://hienmau.vn/events/lehoixuanhong/ hoặc APP “HIẾN MÁU” để được hỗ trợ tốt nhất.

Các điểm hiến máu:
Điểm số 1: Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương (Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội)
Điểm số 2: Điểm hiến máu cố định 26 Lương Ngọc Quyến (Hoàn Kiếm, Hà Nội)
Điểm số 3: Điểm hiến máu cố định 122 Đường Láng (Đống Đa, Hà Nội)
Điểm số 4: Điểm hiến máu cố định số 132 Quan Nhân (Thanh Xuân, Hà Nội)
Điểm số 5: Nhà văn hóa huyện Gia Lâm (Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội)

Lễ hội Xuân hồng được tổ chức lần đầu tiên vào ngày 24/02/2008 tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình. Qua 14 mùa tổ chức, Lễ hội Xuân hồng tiếp nhận được 91.765 đơn vị máu.

Năm 2017, Lễ hội đạt kỷ lục với 9.336 đơn vị máu được tiếp nhận trong một ngày chính hội. Với con số này, Lễ hội Xuân hồng trở thành Ngày hội hiến máu lớn nhất Đông Nam Á.


Hoàng Giáp – Thanh Hải

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây