Mùa Cúc Họa Mi – Mùa hoa báo đông của riêng Hà Nội

Mỗi độ đầu đông khi mùa cúc họa mi tới, Hà Nội lại được điểm tô bởi hình ảnh những cánh hoa nhỏ xinh, trắng trẻo, tinh khôi giống như những bông tuyết đầu mùa báo hiệu mùa đông về. Thành phố này vốn có nhiều mùa hoa, nhưng lại hiếm có loài hoa nào mang đến cho người ta nhiều xúc cảm như vậy.

Hoa cúc họa mi được biết đến là loài hoa nhỏ thuộc họ Cúc, có tên gọi tiếng Anh là Daisy. Cúc họa mi là loài hoa mọc hoang dã, sống bền bỉ và mạnh mẽ dù thân cây nhỏ bé, tán lá mỏng manh và yếu ớt.

Nhìn những bông hoa nhỏ xinh, thuần khiết mà thanh cao khiến cho ta liên tưởng đến người con gái tuổi mới lớn luôn vui tươi, hồn nhiên với nụ cười e ấp trên môi.

Mỗi năm cúc họa mi chỉ nở rộ một lần, khi thời tiết bắt đầu chuyển sang đông. Có lẽ vì vậy mà mỗi độ hoa nở người Hà Nội tranh thủ đi ngắm hoa, chụp ảnh với hoa cúc họa mi để lưu giữ những khoảng khắc đẹp và cảm nhận những dư vị cuối cùng của mùa thu, chút se lạnh đầu mùa đông. Cúc họa mi cũng vì vậy mà được nhắc tới nhiều trong thi ca, nghệ thuật và trở thành một biểu tượng đẹp của Hà Nội.

Những năm gần đây, dịch vụ ngắm hoa cúc họa mi, chụp ảnh mùa cúc họa mi với các gói phù hợp đang nở rộ. Muốn ngắm hoa cúc họa mi, các bạn có thể tới những vườn hoa quanh nội thành như vườn hoa Nhật Tân, vườn hoa Tây Tựu, bãi đá sông hồng, đồng hoa Quảng An,… tại đó các bạn sẽ phải trả phí vào vườn hoa khoảng từ 30.000đ-50.000đ để được chụp ảnh thoải mái trong những cánh đồng hoa bất tận, những góc sống ảo đã được thiết kế phù hợp.

Thương Hà

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây