Nước chứa bong bóng nano sẽ làm thay đổi nền nông nghiệp truyền thống?

STNN – Là điểm khởi đầu cho quá trình chuyển đổi nông nghiệp của Nhật Bản, Công ty Kakuichi tập trung vào nước, mà cụ thể là loại nước hiệu suất cao chứa bong bóng nano.

Máy tạo bong bóng nano của Công ty Kakuichi.

Công ty đã triển khai kinh doanh giải pháp nước, phát triển một thiết bị có thể tạo ra bong bóng nano trong nước và đang xúc tiến đưa thiết bị này vào sản xuất nông nghiệp.

Bong bóng nước nano là những bong bóng “vô hình” có đường kính nhỏ hơn 1 μm trôi nổi trong nước theo chuyển động Brown và tồn tại ở nước trong nhiều tháng. Ngoài ra, vì mang điện tích âm nên nó có đặc tính hấp phụ các ion dương.

Tưới đất bằng nước mang bong bóng nano có nhiều tác dụng, chẳng hạn: cải thiện sức sống của cây bằng cách thúc đẩy hoạt động của vi sinh vật và sự hấp thụ oxy của phân bón; đồng thời, thúc đẩy sự hấp thụ phân hữu cơ bằng cách phun lên lá.

“Nước mang bong bóng nano có nhiều ưu điểm, như: ra rễ tốt, hấp thụ phân bón tốt, sức sống của cây tốt và vô hại, vì không phải là thuốc trừ sâu. Chúng tôi cũng đang tiến hành nghiên cứu chung với Đại học Nông nghiệp Tokyo để phân tích cơ chế phát triển của công nghệ bong bóng nano” – một đại diện của Công ty Kakuichi nói.

“Chúng tôi nhận thấy rằng, dữ liệu rất quan trọng đối với nông nghiệp và cần phải xây dựng một hệ thống tự động cho phép dữ liệu vào, vì vậy, chúng tôi đã kết nối cảm biến với máy tạo bong bóng nano, biến chúng thành thiết bị IoT và thiết kế một kiểu cơ chế, sử dụng các dữ liệu của máy cảm ứng môi trường quan sát độ ẩm của đất, bức xạ mặt trời và nhiệt độ… ”

Diu Huyn (TH)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây